A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị triển khai Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động năm 2018

Sáng ngày 27/3/2018, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2017, triển khai Tháng hành động ATVSLĐ năm 2018.

Sáng ngày 27/3/2018, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2017, triển khai Tháng hành động ATVSLĐ năm 2018.

Dự hội nghị có ông Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Mạnh Tiến - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; lãnh đạo một số sở, ngành, UBND các huyện, thành phố…

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2017, các sở, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh đã phối hợp với các cơ quan báo, đài trung ương và địa phương thông tin tuyên truyền về chế độ, chính sách, tấm gương sáng, điển hình và những tồn tại, hạn chế trong công tác an toàn lao động đến nhân dân trong tỉnh; cấp phát nhiều tờ rời, sách, tài liệu… đến người lao động và người sử dụng lao động, các tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh thông qua các hội nghị tập huấn, hội nghị tuyên truyền. Đến nay 90% cơ sở có các yếu tố dẫn đến nguy cơ người lao động bị bệnh nghề nghiệp được tuyên truyền, phổ biến kiến thức về nguy cơ và tác hại nghề nghiệp, tuy nhiên chỉ có khoảng 37% được hướng dẫn lập hồ sơ vệ sinh lao động, đo môi trường lao động; 25% người lao động làm việc tại các cơ sở này được khám phát hiện bệnh nghề nghiệp. Đã có hơn 24.500 lao động trong các doanh nghiệp, 100% các xã, phường, thị trấn, cơ sở lao động có ngành nghề kinh doanh lĩnh vực nông, lâm nghiệp được tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATVSLĐ; gần 2.400 cơ sở, doanh nghiệp được kiểm tra giám sát tình hình thực hiện pháp luật về ATVSLĐ, Luật Phòng cháy, chữa cháy, sử dụng vật liệu nổ. Trong năm 2017, toàn tỉnh xảy ra 36 vụ tai nạn lao động, làm 07 người chết, 14 người bị thương nặng, 16 người bị thương nhẹ. Đặc biệt, hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ lần thứ nhất năm 2017, các sở, ngành, cơ quan đã đồng loạt tổ chức nhiều đợt tập huấn cho người lao động và người sử dụng lao động về chăm sóc sức khỏe và phòng chống bệnh nghề nghiệp, an toàn hóa chất và phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất trong doanh nghiệp…

Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Theo kế hoạch Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 01 - 31/5/2018 trên phạm vi toàn tỉnh với chủ đề “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp". Trong khuôn khổ tháng hành động sẽ diễn ra nhiều hoạt động: Truyền thông về ATVSLĐ theo hướng đa dạng, dễ hiểu, phù hợp với từng đối tượng; các hoạt động thanh, kiểm tra về ATVSLĐ đối với các ngành nghề, lĩnh vực có nguy cơ rủi ro cao; các hoạt động chuyên đề về ATVSLĐ, hoạt động cộng đồng có sự tham gia của doanh nghiệp, người lao động.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm đánh giá cao công tác ATVSLĐ của tỉnh trong thời gian qua. Đề nghị thời gian tới, đặc biệt là trong Tháng hành động ATVSLĐ năm 2018 cần thực hiện tốt Luật ATVSLĐ. Mục tiêu tháng hành động ATVSLĐ năm 2018 cần đạt được là: Nâng cao nhận thức cho người lao động và người sử dụng lao động thông qua tuyên truyền, tập huấn, kiểm tra thực tiễn, xử lý vi phạm; hạn chế đến mức thấp nhất và không để xảy ra các vụ tai nạn lao động lớn; xây dựng môi trường lao động an toàn, phù hợp bảo đảm an toàn cho người lao động và chủ sử dụng lao động; phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm có hại tại nơi làm việc; xác định rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, chủ sử dụng lao động. Các huyện, thành phố phối hợp với các doanh nghiệp, đơn vị tổ chức lễ phát động Tháng hành động ATVSLĐ năm 2018; khuyến khích, yêu cầu các doanh nghiệp có các hình thức phổ biến, tuyên truyền về ATVSLĐ. Các thành viên Hội đồng ATVSLĐ tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ triển khai nhiệm vụ và xử lý các sự cố xảy ra./.

Nguồn hanam.gov


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
BẢN ĐỒ XÃ PHÚ LỘC
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 67
Hôm qua : 300
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ PHÚ LỘC - HUYỆN NHO QUAN - TỈNH NINH BÌNH
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ PHÚ LỘC - HUYỆN NHO QUAN - TỈNH NINH BÌNH