TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Để xảy ra hàng giả, xử lý nghiêm người đứng đầu

 

Để xảy ra hàng giả, xử lý nghiêm người đứng đầu

(PLO) - Đây là nội dung đáng chú ý tại Quyết định 94/QĐ-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải về Kế hoạch hành động chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2019.

TIN LIÊN QUAN

Bộ Giao thông Vận tải xác định công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và các cán bộ công chức, viên chức trong ngành Giao thông vận tải.

Theo đó, nhằm triển khai thực hiện nhiệm vụ chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả ở các chuyên ngành; nắm vững diễn biến tình hình để kịp thời giải quyết triệt để hiện tượng lợi dụng loại hình để vận chuyển hàng lậu, gian lận thương mại và hàng giả, kém chất lượng, BGTVT đã triển khai nhiều công tác trọng tâm.

Cụ thể, BGTVT giao Cục Hàng không Việt Nam kiểm tra, rà soát chặt chẽ quy trình soi chiếu an ninh hàng không, xếp, dỡ, đưa hàng hóa lên máy bay tại các cảng hàng không, sân bay;

Kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện, đồ vật ra, vào và hoạt động tại các khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành và quản lý phục vụ công tác quản lý, giám sát hoạt động hàng không dân dụng cũng như góp phần vào công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại.

 

Yêu cầu Tổng công ty hàng không Việt Nam, Công ty CPHK Vietjet Air, Jetsta Pacific, Vasco chỉ đạo Đoàn bay, tiếp viên rà soát nội bộ, thường xuyên kiểm soát tổ bay khi làm nhiệm vụ, quán triệt và yêu cầu tổ bay chấp hành nghiêm chỉnh quy định của pháp luật về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong hoạt động hàng không.

BGTVT cũng giao Cục Đường sắt Việt Nam hạn chế và ngăn chặn kịp thời có hiệu quả các hành vi vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực GTVT nói chung và lĩnh vực vận tải đường sắt nói riêng.

Để xảy ra hàng giả, xử lý nghiêm người đứng đầu - ảnh 1
3,2 tấn ngà voi buôn lậu trải dài trên sân ở cảng Phnom Penh. Ảnh minh họa: AFP.

Đặc biệt, đối với công tác làm thủ tục cho phương tiện thủy ra, vào các cảng, bến, quyết định nêu rõ: cảng vụ viên làm thủ tục phải kiểm tra hóa đơn, chứng từ liên quan đến hàng hóa xuất, nhập, nếu có đủ và hợp pháp mới được làm thủ tục cho phương tiện vào bốc, dỡ hàng; tuyệt đối không làm thủ tục cho phương tiện vào cảng, bến khi hóa đơn, chứng từ liên quan đến hàng hóa chưa đúng hoặc xuất xứ chưa rõ ràng; nhất là trong thời gian trước các dịp lễ, Tết, lễ hội truyền thống tại các địa phương.

Đáng chú ý, Quyết định nhấn mạnh: Tăng cường xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm về vận chuyển hàng lậu, gian lận thương mại và hàng giả; đặc biệt là người đứng đầu để xảy ra buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả thuộc lĩnh vực mình phụ trách.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 15-1-2019.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
BẢN ĐỒ XÃ PHÚ LỘC
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2