TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ PHÚ LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công văn về việc chủ động ứng phó với mưa lũ, ngập úng, sạt lở đất

Kính gửi: - Thành viên PCTT&TKCN xã;

                - Trường học, Trạm Y tế;

                - Các thôn.

 Trong 02 ngày (26/9-27/9/2023) đã xảy ra mưa to đến rất to, lượng mưa đo được trên địa bàn huyện từ 07 giờ ngày 26/9 đến 13 giờ ngày 27/9 là 196,7 mm. Diễn biến thời tiết vẫn còn phức tạp, khả năng mưa lớn vẫn tiếp tục kéo dài, để chủ động ứng phó với mưa lũ, ngập úng, sạt lở đất, giảm thiểu thiệt hại. Ban Chỉ huy TT&TKCN xã đề nghị các thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN xã, các cơ quan, đơn vị, các thôn tập trung triển khai thực hiện một số nội dung sau:

 1. Tiếp tục theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo về tình hình thời tiết, diễn biến của mưa lũ, thông tin kịp thời tới các cơ quan, tổ chức, đơn vị và Nhân dân để chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại. Thường xuyên cập nhật các thông báo xả lũ hồ chứa nước Đồng Chương để thông báo kịp thời cho Nhân dân vùng hạ du nắm được và có biện pháp bảo đảm an toàn cho người và tài sản trong thời gia xả lũ. 

2. Kiểm tra, rà soát các khu vực, điểm thấp trũng, khu vực có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra. 

3. HTX Nông nghiệp kiểm tra, rà soát, đôn đốc kịp thời thu hoạch lúa và cây trồng vụ Mùa 2023 đến kỳ thu hoạch đảm bảo hạn chế thấp nhất thiệt hại, thông tin để có phương án gia cố, bảo vệ các hồ, ao, diện tích nuôi trồng thủy sản. Phối hợp với Chi nhánh Khai thác công trình thuỷ lợi huyện để tổ chức kiểm tra, khơi thông dòng chảy; đề xuất vận hành các Trạm bơm tiêu úng nhằm tiêu kiện nước đệm, bảo vệ sản xuất. 

4. Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tổ chức trực ban nghiêm túc, nắm thông tin tổng hợp báo cáo kịp thời để chỉ đạo xử lý tình huống. Ban Chỉ huy PCTT&TKCN xã yêu cầu các các thành viên BCH PTCT-TKCN, các cơ quan, đơn vị, các thôn nghiêm túc triển khai thực hiện./. 

                                                                                                                                                                           TRƯỞNG BAN CHỈ HUY PCTT &TKCN

                                                                                                                                                                                                  (Đã ký)


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
BẢN ĐỒ XÃ PHÚ LỘC
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 16