Truyền thống của Hội nông dân xã Phú Lộc

TRUYỀN THÔNG HỘI NÔNG DÂN XÃ PHÚ LỘC

GIAI ĐOẠN 1976 - 2023

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, sự tạo điều kiên của các cấp chính quyền. Hội Nông dân xã Phú Lộc được thành lập từ năm 1976. bước đầu được thành lập tổ chức hội chưa có các chi hội, tổ hội, số lượng hội viên ban đầu chủ yếu là cán bộ đội sản xuất nông nghiệp. Năm 1991 thực hiện sử chỉ đạo của hội Nông dân huyện Nho Quan, hội nông dân xã Phú Lộc mới thành lập các chi hội gắn theo địa bàn hành chính tại các thôn. Trải qua 47 năm xây dựng và trưởng thành hội Nông dân xã Phú Lộc đã trải qua 10 kỳ đại hội.

Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 1976-1982, được tổ chức năm 1977, do cụ Đinh Văn Trữ thôn Rịa làm chủ tịch hội, cụ Lương ngọc Minh thôn yên Sơn làm phó chủ tịch hội.

Đại hội Khoá II, nhiệm kỳ 1982-1987 được tổ chức năm 1982, cụ Đinh Văn Trữ tiếp tục được bầu làm chủ tịch hội, cụ Lương ngọc Minh làm phó chủ tịch hội.Trong nhiệm kỳ do có sự thay đổi công tác năm 1985, Ban chấp hành hội kiện toàn chức danh chủ tịch hội, cụ Lương Văn Toàn thôn Lộc Ân được bầu làm chủ tịch hội.

Đại hội Khoá III, nhiệm kỳ 1987-1992 được tổ chức năm 1987, ông Lê Thành Oánh thôn Rịa được bầu làm chủ tịch hội, ông Nguyễn Ngọc Liên thôn Yên Thịnh làm phó chủ tịch hội. Năm 1988, Ban chấp hành hội kiện toàn chức danh, ông Lê Đức Dũng thôn Kho được bầu làm chủ tịch hội. Năm 1989, ông Đào Duy Nhẫn thôn Yên Thịnh được bầu làm chủ tịch hội, ông Phạm Đức Bảo thôn Kho được bầu làm phó chủ tịch hội.

Đại hội Khoá IV, nhiệm kỳ 1992-1997 được tổ chức năm 1992, bà Vũ Thị Phong thôn Phúc Lộc được bầu làm chủ tịch hội, cụ Nguyễn Văn Vuông thôn Đồi Chè làm phó chủ tịch hội. Năm 1998, Ban chấp hành kiện toàn chức danh ông Đào Sỹ Quang thôn Yên Thành được bầu làm phó chủ tịch hội.

Đại hội Khoá V, nhiệm kỳ 1997-2002 được tổ chức năm 1996, bà Vũ Thị Phong tiếp tục được bầu làm chủ tịch hội, ông Đào Sỹ Quang làm phó chủ tịch hội.

Đại hội Khoá VI, nhiệm kỳ 2002-2007 được tổ chức năm 2002, ông Nguyễn Hồng Phong thô Đồi Chùa được bầu làm chủ tịch hội, ông Đào Sỹ Quang làm phó chủ tịch hội.

Đại hội Khoá VII, nhiệm kỳ 2007-2012 được tổ chức năm 2012, ông Nguyễn Hồng Phong tiếp tục được bầu lại làm chủ tịch hội, ông Phạm Văn Mạnh làm phó chủ tịch hội. Năm 2011, do điều chuyển công tác Ban chấp hành hội kiện toàn chức danh ông Lê Bá Hùng thôn Hàm Rồng được bầu làm chủ tịch hội.

Đại hội Khoá VIII, nhiệm kỳ 2012-2017 được tổ chức tháng 5/ 2012; Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm15 đ/c, ông Nguyễn Văn Kỳ được bầu làm chủ tịch hội, ông Phạm Văn Mạnh được bầu làm phó chủ tịch hội.

Đại hội Khoá IX, nhiệm kỳ 2018-2023 được tổ chức 22-23/3/2018, Với chủ đề “Dân chủ, Đổi mới, Hội nhập, Phát triển” ; Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành 15 đ/c, ông Nguyễn Văn Kỳ được bầu tái cử chức chủ tịch hội, ông Phạm Văn Mạnh được bầu tái cử chức phó chủ tịch BCH hội.

Đại hội Khoá X, nhiệm kỳ 2023-2028 được tổ chức ngày 07-08/3/2023, với chủ đề

“ĐOÀN KẾT - TRÁCH NHIỆM - ĐỔI MỚI - PHÁT TRIỂN”;

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành 15 đ/c, ông Nguyễn Văn Kỳ được bầu tái cử làm chủ tịch hội, ông Phạm Văn Mạnh được bầu tái cử làm phó chủ tịch hội.

Trải qua 47 năm xây dựng và phát triển, hội Nông dân xã Phú Lộc luôn đoàn kết, thống nhất trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác hội, nhiệm vụ chính trị của địa phương, tích cực tham gia các phong trào của hội và của địa phương phát động. Tuyên truyền vận động cán bộ hội viên thực hiện tốt mọi chủ trương chính sách, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Nhà nước, các quy định của địa phương luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ công tác hội, tích cực tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cán bộ hội viên. Đến nay hội có 853 hội viên, đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ hội viên luôn được cải thiên, được nâng cao, có nhiều mô hình sản xuất kinh doanh giỏi, có trên 90 % gia đình hội viên hàng năm được công nhân gia đình văn hóa, có 291 gia đình hội viên được công nhận là hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Trong đó có 11 hộ được công nhận hộ Sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh, có 34 hộ đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã duy trì, củng cố các tiêu chí nông thôn mới mà xã nhà đã đạt được năm 2014, đến nay cán bộ hội viên Nông dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới, góp phần cùng 3 thôn được công nhân là khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu, tham gia xây dựng các tiêu chí để góp phần với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã về dích nông thôn mới nâng cao trong năm 2023

Nguồn tin: Ban thường vụ Hội nông dân xã Phú Lộc