Truyền thống Hội cựu chiến binh xã Phú Lộc

HỘI CCB XÃ PHÚ LỘC - 33 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

Hội Cựu chiến binh xã Phú Lộc là một đoàn thể quần chúng cách mạng do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, hoạt động chính trị - xã hội trong khuôn khổ đường lối, chủ trương của Đảng, Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước và Điều lệ của Hội; là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Ngay từ khi thành lập, Hội CCB xã Phú Lộc nhanh chóng khẳng định được vai trò, vị trí của mình, từng bước xây dựng hệ thống tổ chức Hội vững mạnh; bảo đảm chính trị, tư tưởng, đội ngũ cán bộ, hội viên.

Trải qua 33 năm xây dựng và trưởng thành, Hội Cựu chiến binh xã Phú Lộc đã tổ chức 9 kỳ Đại hội. Hội Cựu chiến binh xã Phú Lộc được thành lập vào ngày 20/9/1990, Ban chấp hành lâm thời có 05 đồng chí với 100 hội viên gồm các đồng chí là sĩ quan, thương binh và bệnh binh.

Đại hội khoá I (nhiệm kỳ 1990 – 1992) được tổ chức tại UBND xã Phú Lộc, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm 7 đồng chí, đồng chí Nguyễn Thái được bầu làm Chủ tịch hội;

Đại hội Đại biểu khoá II (nhiệm kỳ 1992 – 1995) được tổ chức tại UBND xã Phú Lộc; Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm 9 đồng chí, đồng chí Nguyễn Thái được bầu tái cử làm Chủ tịch hội;

Đại hội Đại biểu khoá III (nhiệm kỳ 1995 – 1998) được tổ chức tại UBND xã Phú Lộc; Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm 10 đồng chí, đồng chí Đinh Trường Sơn được bầu làm Chủ tịch hội;

Đại hội Đại biểu khoá IV (nhiệm kỳ 1998 – 2001) được tổ chức tại UBND xã Phú Lộc; Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm 10 đồng chí, đồng chí Nguyễn Thành Công được bầu làm Chủ tịch hội;

Đại hội Đại biểu khoá V (nhiệm kỳ 2001 – 2006) được tổ chức tại UBND xã Phú Lộc; Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm 10 đồng chí, đồng chí Nguyễn Thành Công được bầu tái cử làm Chủ tịch hội;

Đại hội Đại biểu khoá VI (nhiệm kỳ 2006 – 2011)được tổ chức tại UBND xã Phú Lộc, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm 12 đồng chí, đồng chí Nguyễn Thành Công tiếp tục được bầu tái cử làm Chủ tịch hội;

Đại hội Đại biểu khoá VII (nhiệm kỳ 2011 – 2017)được tổ chức tại UBND xã Phú Lộc, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm 13 đồng chí, đồng chí Nguyễn Hồng Phong được bầu làm Chủ tịch hội;

Đại hội Đại biểu khoá VIII (nhiệm kỳ 2017 – 2022) được tổ chức tại UBND xã Phú Lộc, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm 17 đồng chí, đồng chí Đinh Văn Tác được bầu làm Chủ tịch hội;

Đồng chí: Đinh Quốc Toàn - Bí thư Đảng uỷ tặng hoa Chúc mừng Đại hội.

Đại hội Đại biểu khoá IX (nhiệm kỳ 2022 – 2027) được tổ chức tại UBND xã Phú Lộc, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm 17 đồng chí, đồng chí Nguyễn Thanh Hà được bầu làm Chủ tịch hội.

Đồng chí: Phạm Văn Trường - Huyện Uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Tặng hoa Chúc mừng Đại hội Đại biểu Hội CCB lần thứ IX nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Trải qua 33 năm, 9 nhiệm kỳ xây dựng và trưởng thành, các thế hệ CCB xã Phú Lộc tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh. Khẳng định vị thế của một tổ chức chính trị - xã hội, xứng đáng với sự tin cậy của cấp uỷ Đảng, chính quyền và niềm tin yêu của nhân dân; xây dựng nên truyền thống vẻ vang của Hội:

TRUNG THÀNH - ĐOÀN KẾT - GƯƠNG MẪU - ĐỔI MỚI.

Trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với chế độ XHCN và Nhân dân đã được hàng triệu CCB tôi luyện, thử thách, khẳng định trong chiến tranh cách mạng, truyền thống đó lại càng được phát huy mạnh mẽ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Đoàn kết là truyền thống quý báu của dân tộc, của Đảng và Quân đội ta đã được Hội Cựu chiến binh Việt Nam kế thừa và phát huy. Đường lối, chủ trương, nguyên tắc của Đảng, lợi ích của nhân dân và chức năng, nhiệm vụ của Hội là cơ sở để đoàn kết, thống nhất trong xây dựng và hoạt động. Hội không ngừng củng cố, tăng cường đoàn kết gắn bó trong nội bộ, đoàn kết với nhân dân, đoàn kết quốc tế.

Gương mẫu là phẩm chất tốt đẹp của người CCB Việt Nam, thể hiện qua năng lực, phẩm chất, đạo đức, lối sống đối với Nhân dân và trong tổ chức, cơ quan, đơn vị mình sống và làm việc; nói đi đôi với làm là phương châm hành động của hàng triệu CCB; nhiều CCB là những tấm gương sáng, mẫu mực, uy tín được nhân dân tin tưởng, làm theo và yêu mến.

Đổi mới với phương châm “Cựu mà không cũ, cựu mà mới”, các cấp hội, hội viên CCB đã quán triệt, thấm nhuần và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách đổi mới của Đảng và Nhà nước; nhất là đổi mới về tư duy, lý luận, tác phong, phương pháp chỉ đạo và hoạt động thực tiễn. Nhiều tổ chức hội, hội viên đã nỗ lực, nghiên cứu, sáng tạo trong hoạt động thực tiễn đem lại hiệu quả thiết thực, đáp ứng yêu cầu của giai đoạn cách mạng mới.

Nguồn tin và hình ảnh:

Ban Thường vụ Hội CCB xã Phú Lộc.