Đảng ủy xã Phú Lộc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023. Triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2024.

Thực hiện Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025; Chương trình công tác năm 2023 của Đảng ủy. Chiều ngày 05/01/2024, Đảng ủy xã Phú Lộc trọng thể tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023; Triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2024.

Về dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đinh Ngọc Vường, HUV, Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Phạm Văn Trường, HUV, Bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí đại diện Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, ủy viên BTV, BCH Đảng ủy; Chủ tịch MTTQ xã và trưởng các tổ chức CT-XH; cán bộ, công chức xã, các đồng chí cấp ủy chi bộ trực thuộc và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ xã.

Năm 2023, bám sát sự lãnh đạo của Huyện ủy; BCH Đảng bộ xã đoàn kết, thống nhất, trách nhiệm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai, thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền vận động nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, chủ động khắc phục khó khăn và đạt được những kết quả tương đối toàn diện trên các lĩnh vực: Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được củng cố, tăng cường; Chủ đề công tác năm 2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh “Giữ vững kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả thực chất” được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Kinh tế tiếp tục phát triển, các chỉ tiêu kinh tế quan trọng tăng so với cùng kỳ; Sản xuất nông nghiệp đạt năng suất, giá trị cao; hoạt động tài chính thu - chi ngân sách trên địa bàn xã đảm bảo quy định của pháp luật; xây dựng nông thôn mới, NTM nâng cao tiếp tục được tập trung chỉ đạo, đạt kết quả tốt, trong năm xã Phú Lộc đã được UBND tỉnh Ninh Bình công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thân của nhân dân được nâng lên. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm chỉ đạo. An ninh chính trị, quốc phòng, quân sự địa phương được giữ vững; công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh; hiệu lực quản lý, điều hành của chính quyền được nâng lên; công tác phòng, chống tham nhũng lãng phí, tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được tập trung chỉ đạo thực hiện theo đúng quy định.

Năm 2024 là năm có ý nghĩa quan trọng, quyết định thực hiện các mục tiêu của nhiệm kỳ 2020-2025. Những kết quả đã đạt được trong năm 2023 đã tạo tiền đề đối với sự phát triển của xã trong năm 2024. Dự báo năm 2024,  tình hình khu vực và thế giới tiếp tục có những diễn biến phức tạp; kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp, đặt ra những khó khăn, thách thức đối với sự phát triển chung của xã. Để phấn đấu hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã xác định phương hướng chung của năm 2024 đó là: Nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, hiệu lực, hiệu quả quản lý, điu hành của chính quyền; xây dựng Đảng, xây dựng hệ thng chính trị trong sạch, vững mạnh. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả phát triển nông nghiệp theo hưng hữu cơ, hình thức sản xuất tiên tiến gắn với xây dựng nông thôn mới Kiểu mẫu; tiếp tục thu hút đầu tư các dự án, công trình; tiếp tục đy mạnh phát triển tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ; chú trọng phát triển toàn diện, đồng bộ các lĩnh vực văn hóa, xã hội, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống của người dân; đy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi s, xây dựng chính quyn điện tử; tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại, tổ cáo; thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí; củng c quốc phòng, an ninh, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Phấn đấu xây dựng xã NTM Kiểu mẫu.

Tại Hội nghị, Đảng ủy xã Phú Lộc đã biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023 ./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

BTV Đảng ủy xã chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu khách quý về dự Hội nghị.

Đồng chí Phạm Văn Trường - HUV, Bí thư Đảng ủy xã Phú Lộc trao tặng giấy khen cho 04 tập thể.

Đồng chí Phạm Văn Trường - HUV, Bí thư Đảng ủy xã Phú Lộc trao tặng giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Đồng chí Đinh Quốc Toàn - PBT Thường trực, Chủ tịch HĐND xã Phú Lộc trao tặng giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Đồng chí Vũ Minh Thông - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phú Lộc trao tặng giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng.