XÃ PHÚ LỘC XÂY DỰNG MÔ HÌNH ‘TỔ LIÊN GIA AN TOÀN PCCC” VÀ “ĐIỂM CHỮA CHÁY CÔNG CỘNG”TẠI KHU DÂN CƯ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ.

Chiều ngày 06 tháng 04 năm 2023, UBND xã Phú Lộc tổ chức hội nghị xây dựng mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" và “Điểm chữa cháy công cộng” tại thôn Chợ Rịa.

Về dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND xã; đồng chí Thiếu tá Lương Dương Tiến – Đội phó Đội Cảnh sát quản lý hành chính Công an huyện Nho Quan và các đồng chí trong đội QLHC; các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Trưởng các ban, ngành đoàn thể xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn; các đồng chí đội trưởng, đội phó dân phòng các thôn; các thành viên trong "Tổ liên gia an toàn PCCC" và “Điểm chữa cháy công cộng”tại thôn Chợ Rịa và các hộ gia đình có nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã.

Tại buổi lễ, đồng chí Đại úy Phạm Văn Đức –Trưởng công an xã đã triển khai Kế hoạch của UBND xã về việc thành lập “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại địa bàn xã; công bố quyết định của UBND xã về việc thành lập Tổ liên gia, điểm chữa cháy công cộng và các thành viên trong các tổ liên gia, điểm chữa cháy công cộng; thông qua quy chế hoạt động mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" và “Điểm chữa cháy công cộng”.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Ba - Cán bộ Đội cảnh sát quản lý hành chính Công an huyện hướng dẫn lý thuyết và thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ và diễn tập phương án chữa cháy với tình huống cháy xảy ra khi bị rò rỉ khí gas cho hơn 300 người dân là các hộ nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh và nhân dân trên địa bàn xã.

Mô hình "Tổ liên gia an toàn về PCCC" và “Điểm chữa cháy công cộng” nhằm nâng cao nhận thức và ý thức cho các tầng lớp Nhân dân; chủ động công tác phòng ngừa, không để xảy ra cháy, nổ đồng thời xây dựng và củng cố lực lượng phòng cháy, chữa cháy ở cơ sở theo phương châm 4 tại chỗ nhằm giảm nguy cơ gây thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Trong thời gian tới, UBND xã Phú Lộc sẽ tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn xã, góp phần đảm bảo ổn định tình hình ANTT- TTATXH, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân ./.