Đoàn xã Phú Lộc triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7.

Thiết thực Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Phú Lộc đang triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa để tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng; các anh hùng liệt sỹ, các thương – bệnh binh, người có công với cách mạng và các gia đình chính sách.

Ngay sau khi phát động, đông đảo đoàn viên thanh niên các chi Đoàn trong toàn xã đã nhiệt tình hưởng ứng và tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương.

Đoàn xã Phú Lộc đến thăm hỏi, tặng quà, dọn dẹp nhà cửa, nấu bữa cơm nghĩa tình cùng với Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thất tại thôn Rịa, xã Phú Lộc.

Đoàn xã Phú Lộc đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; đến thăm hỏi, tặng quà, dọn dẹp nhà cửa, nấu bữa cơm nghĩa tình cùng với Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thất tại thôn Rịa, xã Phú Lộc; thăm hỏi và trò chuyện cùng các đồng chí thanh niên xung phong; phối hợp với Trạm y tế xã Phú Lộc tổ chức khám, cấp phát thuốc cho thương bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn xã …và còn tiếp tục nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Chuỗi hoạt động được tổ chức hướng tới Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ Phú Lộc đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua các hoạt động thiết thực này, các đoàn viên thanh niên đã lĩnh hội được nhiều kiến thức bổ ích về lịch sử, công cuộc dựng nước và giữ nước của ông cha ta cùng những hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ trong cuộc cách mạng giành độc lập cho dân tộc. Từ đó bồi đắp lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với đất nước ./.

Một số hình ảnh trong các hoạt động ý nghĩa của Đoàn xã:

Đoàn xã tổ chức dọn dẹp vệ sinh đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Đoàn xã Phú Lộc thăm hỏi và trò chuyện cùng các đồng chí thanh niên xung phong.

Đoàn xã phối hợp với Trạm y tế xã Phú Lộc tổ chức khám, cấp phát thuốc cho thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ tại NVH thôn Yên Thịnh.