Hội LHPN xã Phú Lộc ra mắt mô hình " Gia đình 5 có 3 sạch"

Từ hiệu quả và sức lan tỏa của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, nhằm đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu trong giai đoạn hiện nay. Hội LHPN xã Phú Lộc đã triển khai xây dựng mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch”. Mô hình mới này đang được đông đảo hội viên, phụ nữ đồng tình hưởng ứng.

Thực hiện Kế hoạch số 49/KH-BTV, ngày 12/3/2024 của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Nho Quan về Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và xây dựng mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch”. Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện và Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Phú Lộc, chiều ngày 23/5 Hội LHPN xã Phú Lộc tổ chức Hội nghị ra mắt điểm mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” năm 2024.

Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Đông, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Gia đình xã hội – Kinh tế Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, PCT Hội LHPN huyện; đồng chí Đinh Quốc Toàn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó chủ tịch UBND xã; các đồng chí chuyên viên Hội LHPN tỉnh, huyện; BCH Hội LHPN xã; đồng chí Bí thư, trưởng thôn cùng toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ thôn Chợ Rịa.

Ban Chủ nhiệm mô hình "Gia đình 5 có, 3 sạch" thôn Chợ Rịa

Hội LHPN xã Phú Lộc lựa chọn xây dựng điểm mô hình "Gia đình 5 có, 3 sạch" tại thôn Chợ Rịa. Mô hình được thành lập và đi vào hoạt động theo quy chế từ tháng 3/2024 với 243 hộ gia đình tham gia. Việc thí điểm xây dựng mô hình ở chi hội là để phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; thông qua việc thực hiện các tiêu chí 5 có, 3 sạch để góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, tinh thần cho phụ nữ, gia đình và cộng đồng đồng thời duy trì, thực hiện các tiêu chí nông thôn mới của địa phương; nhất là tiêu chí môi trường, thu hút hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Đông, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Gia đình xã hội – Kinh tế Hội LHPN tỉnh đã chỉ rõ và phân tích mục đích cụ thể mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” với các tiêu chí 5 có: có ngôi nhà an toàn, có sức khỏe, có sinh kế bền vững, có nếp sống văn hoá, có kiến thức và 3 sạch gồm: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ. Đây là những tiêu chí cao hơn so với mô hình “5 không, 3 sạch” trước đó. Đồng chí đặt niềm tin tưởng 100% các chi hội trên địa bàn xã sẽ thực hiện thành công mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch”.

Hiện Hội LHPN xã đang tập trung tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện nội dung “5 có, 3 sạch” gắn với nội dung vun đắp giá trị gia đình Việt Nam để các tiêu chí có hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, góp phần thực hiện được mục tiêu chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: