Bà con nông dân xã Phú Lộc tập trung thu hoạch lúa đông xuân 2022 - 2023.

Những ngày này, mặc dù thời tiết nắng nóng hơn 40 độ C nhưng bà con nông dân Phú Lộc vẫn hăng hái tập trung thu hoạch lúa đông xuân cả ngày lẫn đêm.

Với phương châm “lúa chín đến đâu, thu hoạch đến đó”, đảm bảo “xanh nhà hơn già đồng”, tránh thiệt hại do thiên tai gây ra; khẩn trương thu hoạch lúa ở những vùng thấp, vùng trũng, chủ động đối phó với thiên tai, tránh tình trạng lúa bị ngập khi mưa lũ làm giảm năng suất, chất lượng.

Vụ chiêm xuân năm 2023, mức độ cơ giới hóa trong nông nghiệp bằng máy gặt đập liên hợp được đánh giá đạt tới 95% diện tích sản xuất, giải phóng sức lao động và đẩy nhanh tiến độ thu hoạch. Dự kiến khoảng 3 - 5 ngày nữa, bà con nông dân sẽ thu hoạch xong.
Tại xã Phú Lộc, vụ đông xuân có hơn 300ha lúa, chủ yếu là các giống lúa năng suất chất lượng cao và giống lúa thuần. Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng nhờ bố trí khung lịch thời vụ thích hợp và kịp thời triển khai các biện pháp phòng trừ sâu bệnh, tích cực chăm sóc nên cây lúa phát triển tốt. Năng suất ước đạt bình quân khoảng 2,3 – 2,5 tạ/sào.
 Với tinh thần chủ động, tích cực áp dụng những tiến bộ của khoa học kỹ thuật vào sản xuất của bà con nông dân và sự chỉ đạo đồng bộ, tập trung của cấp ủy, chính quyền địa phương. Tin tưởng rằng xã Phú Lộc sẽ thực hiện thắng lợi các vụ sản xuất trong năm, góp phần nâng cao năng suất và sản lượng lương thực của địa phương./.