Phú Lộc: Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn PCCC thôn Chợ Rịa.

Nhằm đánh giá chất lượng, hiệu quả mô hình tổ liên gia an toàn PCCC và CNCH tại các khu dân cư, từ đó nhân rộng trên địa bàn toàn ; đồng thời để thực hiện tốt quy định về diễn tập phòng cháy chữa cháy, CNCH đối với khu dân cư, với mục tiêu nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và nhân dân về công tác PCCC&CNCH; tăng cường khả năng sẵn sàng chữa cháy và sự phối hợp nhịp nhàng có hiệu quả cao của các lực lượng tại chỗ trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Tối ngày 10/09/2023, UBND xã Phú Lộc tổ chức diễn  tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” - Số 1 thuộc địa bàn thôn Chợ Rịa, gồm 15 hộ trong đó 13 hộ để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh và 02 nhà để ở.

Về dự và chỉ đạo buổi diễn tập có Lãnh đạo Công an huyện Nho Quan; Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND xã; Cán bộ công chức xã, Hiệu trưởng các trường học, Trạm Y tế, Trưởng các tổ chức CT-XH, CBCS Công an xã, Bí thư  Chi bộ, Trưởng - P thôn, Thôn đội trưởng, Đội trưởng - Đội phó đội dân phòngcác thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC thôn Chợ Rịa, xã Phú Lộc.

Với tình huống giả định cụ thể, khi thấy cháy tại nhà hộ dân, thành viên của Tổ liên gia nhanh chóng thông báo, hô hoán, ấn chuông báo cháy để mọi người cùng biết, vừa tổ chức sử dụng các trang thiết bị chữa cháy ban đầu, vừa điện báo chính quyền, Công an xã và lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH của Công an huyện. Tại hiện trường vụ cháy, Tổ liên gia PCCC thôn Chợ Rịa, công an xã, lực lượng dân phòng, nhân viên y tế cùng nhân dân đã nhanh chóng sử dụng phương tiện tại chỗ khống chế đám cháy, không để cháy lớn, cháy lan, đồng thời sơ cứu người bị nạn, cứu người còn bị mắc kẹt; nhanh chóng di chuyển tài sản của hộ gặp nạn ở trong ra ngoài.

Buổi Diễn tập phòng cháy chữa cháy, CNCH tại Tổ liên gia an toàn PCCC, thôn Chợ Rịa đã diễn ra thành công và hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Thông qua diễn tập góp phần trang bị cho thành viên các Tổ liên gia và người dân những kiến thức, kỹ năng quan trọng, cần thiết trong công tác PCCC và CNCH. Đồng thời, nâng cao nhận thức, tự trang bị phương tiện chữa cháy cho gia đình và Tổ liên gia, sẵn sàng thực hiện tốt công tác PCCC và CNCH, góp phần hạn chế, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra, nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài và mùa hanh khô./.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập: