TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ PHÚ LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phú Lộc kỷ niệm 60 năm thành lập xã và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Tối 25/4, xã Phú Lộc, huyện Nho Quan tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1964-2024) và công bố Quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Tới dự có các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, Sở NN&PTNT, lãnh đạo huyện Nho Quan, cùng đông đảo con em quê hương.

Tại buổi Lễ, lãnh đạo huyện Nho Quan đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2023 và phần thưởng 150 triệu đồng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Lộc.    

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nho Quan trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cho xã Phú Lộc 

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nho Quan trao tiền thưởng cho xã Phú Lộc 

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng NTM đã được nhận Bằng khen của UBND tỉnh, Giấy khen của UBND huyện Nho Quan.

Trải qua quá trình lịch sử lâu dài của đất nước, vùng đất Phú Lộc ngày nay được thay đổi với nhiều tên gọi khác nhau như: Yên Phú, Văn Phú… đến tháng 7 năm 1964 được đổi tên thành xã Phú Lộc. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, trải qua 60 năm xây dựng và phát triển Phú Lộc đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

Năm 2014, xã đã được công nhận đạt chuẩn NTM, từ đó đến nay, địa phương đã không ngừng nâng cao chất lượng các tiêu chí. Đến hết năm 2023, tổng nguồn vốn huy động thực hiện chương trình là gần 260 tỷ đồng, diện mạo của nông thôn đổi thay rõ rệt. Nhân dân đồng tình hưởng ứng, tự nguyện hiến đất, đóng góp tiền của, ngày công để cùng chung sức xây dựng NTM. Hiện 100% thôn, xóm có nhà văn hóa, khu thể thao đạt chuẩn đáp ứng nhu cầu hội họp, sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao của cộng đồng dân cư. 100% các tuyến đường giao thông được nhựa hóa, bê tông hóa, có hệ thống điện chiếu sáng, biển báo, tên đường và được trồng cây xanh, đảm bảo môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp.

Cùng với đó, xã chú trọng thực hiện nhiều giải pháp để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân. Đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu mùa vụ, cây trồng, vật nuôi và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, cơ giới hóa trong sản xuất, hàng chục ha ruộng trũng cấy lúa kém hiệu quả trước đây đã trở thành những "vựa" thủy sản mang lại hiệu quả kinh tế cao. Toàn xã có 4 trang trại lớn và 74 gia trại. Đến nay, thu nhập bình quân đạt trên 70 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn dưới 1%./.

Nguồn tin và hình ảnh: Thanh Nga (THNB)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
BẢN ĐỒ XÃ PHÚ LỘC
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 14