PHÚ LỘC: Sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 01/2024.

Sáng ngày 08/01, tại Quảng trường của UBND xã Phú Lộc; Đảng uỷ - HĐND - UBND xã tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 01 năm 2024. Tham dự buổi sinh hoạt có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy; TT HĐND; Lãnh đạo UBND, các đồng chí cán bộ, công chức, các đồng chí công an xã và BGĐ HTX.

Sau nghi thức chào cờ, hát Quốc ca; các đồng chí dự sinh hoạt được nghe đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND xã đọc câu chuyện “Bác Hồ về thăm làng Bưởi ngày bầu cử Quốc hội đầu tiên”.

Cuộc đời và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã đi vào lịch sử và đời sống tâm hồn dân tộc Việt Nam về một con người vĩ đại mà không cao xa; thanh cao mà vô cùng giản dị, gần gũi, thân thiết và gắn bó với quần chúng. Nội dung câu chuyện không dài nhưng chứa đựng trong đó những ý nghĩa hết sức sâu sắc về tình cảm, sự gần gũi, quan tâm đối với quần chúng nhân dân, những người lao động, những người có hoàn cảnh khó khăn; sự ân cần, kính trọng với người cao tuổi; bài học về sự gương mẫu, tinh thần thượng tôn pháp luật.

Câu chuyện kể với nội dung xúc động, ý nghĩa về trách nhiệm lớn lao đối với đất nước, sự quan tâm sâu sắc, tình cảm yêu thương chân thành, luôn chia sẻ với khó khăn, vất vả với nhân dân của Bác. Dù ở cương vị nào, ứng cử viên hay cử tri, Người đều nêu cao tinh thần, trách nhiệm của một người công dân đối với đất nước, thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc, quy định, quyền và nghĩa vụ của công dân. Trong suốt thời gian hoạt động với tư cách là đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là tấm gương sáng, xứng đáng là người đại biểu ưu tú nhất của nhân dân, thay mặt nhân dân đứng ra gánh vác việc nước, giữ vững nền độc lập của Tổ quốc, ra sức mưu cầu hạnh phúc cho đồng bào. Suốt đời, Người luôn luôn nhắc nhở và thực hiện sâu sắc câu nói “Vì lợi nước, quên lợi nhà. Vì lợi chung, quên lợi riêng”.

Qua câu chuyện kể giúp mỗi cán bộ, công chức hiểu và thấm nhuần thêm về bài học phải luôn luôn nghĩ cho dân, cho nước, đặt lợi ích của dân, của nước lên trên lợi ích của bản thân; gương mẫu thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nội quy, quy chế của cơ quan; thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của công dân; đoàn kết, thương yêu, quan tâm, gần gũi, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống; thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Phạm Văn Trường  – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được trong tháng 12/2023 của Đảng bộ và Chính quyền xã, đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 01/2024 và trong Dịp đón Tết Nguyên Đán 2024./.