PHÚ LỘC: Sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 10/2023.

Sáng ngày 02/10, tại Quảng trường của UBND xã Phú Lộc; Đảng uỷ - HĐND - UBND xã tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 10 năm 2023. Tham dự buổi sinh hoạt có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy; TT HĐND; Lãnh đạo UBND, các đồng chí cán bộ, công chức, các đồng chí công an xã và BGĐ HTX.

Sau nghi thức chào cờ, hát Quốc ca; các đồng chí dự sinh hoạt được nghe đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã đọc câu chuyện “Bác muốn biết sự thật kia”. Qua câu chuyện này, Bác đã để lại cho chúng ta bài học quý báu. Đó là vị trí, vai trò quan trọng của quần chúng nhân dân đối với cách mạng Việt Nam. Sự nghiệp cách mạng là sự nghiệp của quần chúng nhân dân lao động, người lãnh đạo phải biết lấy dân làm gốc. Chính vì vậy, Bác luôn luôn quan tâm, gần gũi, gắn bó với nhân dân. Tuy bận nhiều công việc của Chính phủ, nhưng Bác vẫn giành thời gian thăm hỏi bà con nông dân, ân cần, động viên bà con từ việc nhà đến việc chăn nuôi, sản xuất. Yêu nước, thương dân vốn là bản chất cách mạng của Hồ Chí Minh.

Một bài học khác rút ra từ câu chuyện này, như Bác dạy: “nếu làm việc gì cần phải bí mật, thì phải làm sao để không ai phát hiện được”. Việc cách mạng, việc công tác, ngay cả những việc sinh hoạt hằng ngày, có những chuyện cần phải giữ bí mật. Bí mật cao nhất là bí mật quốc gia, sau đó là bí mật trong nhiệm vụ được giao, rồi những bí mật mà nếu để lộ ra sẽ gây tác hại nghiêm trọng đến công việc, đến cuộc sống của người khác... Giữ bí mật, theo Bác, hoàn toàn khác với việc bưng bít thông tin, che đậy những việc xấu, ngại nói, ngại đấu tranh, ngậm miệng làm thinh để mặc cho sự thật bị bóp méo. Đây là bài học lớn mà mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi con người cần ý thức rõ trong công tác, trong cuộc sống.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Phạm Văn Trường  – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được trong tháng 09/2023 của Đảng bộ, Chính quyền và các tổ chức CT - XH; đồng thời giao một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 10/2023 ./.