PHÚ LỘC TỔ CHỨC LỄ RA MẮT LỰC LƯỢNG THAM GIA BẢO VỆ AN NINH, TRẬT TỰ Ở CƠ SỞ

Thực hiện Kế hoạch số 1201/KH-CAT-PV01 ngày 17/5/2024 của Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình về việc tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở;

Công văn số 890/UBND- CANQ, ngày 20/5/2024 của UBND huyện Nho Quan về việc triển khai thi hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở;

Thực hiện Kế hoạch 162 /KH- UBND ngày 28/06/2024 của UBND huyện Nho Quan về tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở;

Được sự nhất trí của BTV Đảng ủy xã.

Chiều ngày 1/7 tại Hội trường UBND xã, UBND xã Phú Lộc long trọng tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở xã Phú Lộc.

Về dự và chỉ đạo buổi Lễ có đồng chí Thượng tá Đàm Ngọc Quang, Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự huyện Nho Quan; đồng chí Thượng tá Phạm Văn Hải, Phó Trưởng Công an huyện Nho Quan; đồng chí Phạm Văn Trường, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể; công chức chuyên môn; người hoạt động không chuyên trách xã; hiệu trưởng 3 nhà trường, trạm trưởng y tế; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng thôn và 45 đồng chí tham gia lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

UBND xã đã ra mắt 15 tổ bảo vệ gồm 45 người tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở tại 15 thôn.

Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở là một trong những lực lượng quần chúng Nhân dân tự nguyện được tuyển chọn vào tổ chức tham gia thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự tại cơ sở do UBND cấp xã thành lập, quản lý và duy trì hoạt động.

Tại lễ ra mắt, lãnh đạo UBND xã đã trao quyết định và giao nhiệm vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Đồng chí Phạm Văn Trường, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã trao Quyết định cho đại diện Tổ lực lượng ANTT cơ sở

Đồng chí Đinh Quốc Toàn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã trao Quyết định cho đại diện Tổ lực lượng ANTT cơ sở

Đồng chí Vũ Minh Thông, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trao Quyết định cho đại diện Tổ lực lượng ANTT cơ sở

Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở là tai mắt, là cánh tay nối dài của Công an Nhân dân tại địa bàn cơ sở, làm nòng cốt trong xây dựng các mô hình tự quản về ANTT trên địa bàn cấp xã, thị trấn; hỗ trợ lực lượng công an thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT, phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn cấp xã, thị trấn ./.

Một số hình ảnh khác tại Buổi lễ:

Tiến hành Lễ chào cờ

Đồng chí Phạm Văn Đức, Ủy viên UBND, Trưởng công an xã trình bày diễn văn khai mạc lễ ra mắt

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã công bố Quyết định thành lập Tổ ANCS

Đồng chí Phạm Văn Trường, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho LLANCS.

Đồng chí Đinh Công Nguyên, đại diện LLANCS phát biểu nhận nhiệm vụ.

Đồng chí Vũ Minh Thông, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu đáp từ và bế mạc buổi lễ.

Có thể là hình ảnh về 4 người

Các tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc

Cảnh diễn xử lý tình huống: Bạo lực gia đình xảy ra ở cơ sở.