TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ PHÚ LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN XÃ PHÚ LỘC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

    Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và nhà nước nhằm phát triển kinh tế xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng. nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân nông thôn.

Trong những năm qua, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, được sự đồng thuận, đoàn kết nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, từng gia đình và người dân. Quê hương xã Phú Lộc đã có nhiều khởi sắc: kinh tế xã hội phát triển, đời sống vật chất tinh thần nhân dân được nâng lên,cơ sở vật chất hạ tầng nông thôn được xây dựng, 100% đường giao thông thôn xóm được bê tông hóa, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa xã, nhà văn hóa thôn được đầu tư xây mới và cải tạo nâng cấp đáp ứng các nhu cầu cho hoạt động cộng đồng. Năm 2014, sau khi xã Phú Lộc được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Cả hệ thống chính trị, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã lại tiếp tục tích cực thi đua thực hiện hoàn thành để xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao trong năm 2023. Hiện nay các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã đã cơ bản hoàn thành. Để chuẩn bị đón đoàn kiểm tra của Tỉnh, Huyện đánh giá thẩm định kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã thời gian vào đầu tháng 5 năm 2023. Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới nâng cao xã Phú Lộc, Đề nghị toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã thực hiện tốt một số nội dung sau:

Một là, Mỗi người dân là một tuyên truyền viên tích cực, vận động gia đình và mọi người dân trong thôn về công cuộc xây dựng nông thôn mới nâng cao là phong trào của toàn dân, là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người dân, là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, trước mắt tiếp tục chấp hành nghiêm những quy định, hướng dẫn về phòng chống dịch covid-19.    

Hai là, Mỗi người dân, từng gia đình, các nhà trường, trạm y tế cần tích cực tham gia xây dựng cơ sở vật chất, chỉnh trang nhà cửa; Thực hiện tốt công tác vệ sinh, môi trường, thu gom rác thải, trồng và chăm sóc hoa dọc hai bên lề đường tạo cảnh quan môi trường nông thôn sáng. xanh, sạch, đẹp.

Ba là, Gia đình, tập thể, mỗi người dân thi đua lao động sản xuất, ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật từng bước đưa công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn; cải tạo vườn tạp, nuôi trồng cây con  có giá trị kinh tế cao, bền vững, thân thiện môi trường nhằm phát triển kinh tế nâng cao đời sống nhân dân.

Kính thưa toàn thể nhân dân.

Có được thành quả ngày hôm nay là sự đoàn kết nỗ lực phấn đấu của mỗi người dân, cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ hướng về quê hương của con em xã xa quê, những việc lớn, việc khó Đảng bộ và nhân dân xã Phú Lộc đã phấn đấu vượt qua, và đạt được những thành quả rất đáng tự hào, đến nay chỉ còn một số tiêu chí đang hoàn thiện, đặc biệt trong đó là tiêu chí về cảnh quan, môi trường hết sức quan trọng quyết định đến sự thành công trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, thời gian đang đi vào nước rút trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Ban chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Phú Lộc kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã đoàn kết phấn đấu thi đua quyết tâm hoàn thành các tiêu chí để được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao trong tháng 6 năm 2023, nhằm nâng cao hơn nữa đời sống vật chất tinh thần nhân dân, xây dựng xã Phú Lộc ngày càng giàu đẹp, dân chủ, văn minh./.

                                                                                                                                                    Nguồn tin từ Bộ phận VHTT xã

                                                                                                                                                                   Lê Hùng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
BẢN ĐỒ XÃ PHÚ LỘC
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 48