Phú Lộc tổ chức ngày hội "Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc' năm 2022

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2022) và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2022), chiều ngày 16/8/2022 xã Phú Lộc long trọng tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc" năm 2022. Tham dự ngày hội có đồng chí Phạm Văn Trường - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Phú Lộc; đồng chí Vũ Minh Thông – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí lãnh đạo BTV Đảng ủy; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND; TT MTTQ, trưởng các tổ chức chính trị xã hội; cán bộ, công chức xã; Các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, phó thôn cùng với sự tham gia đông đảo của bà con nhân dân thôn Yên Sơn. Thời gian qua, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ luôn được cấp ủy, chính quyền xã Phú Lộc triển khai thực hiện hiệu quả, sáng tạo, tạo sự gắn kết mật thiết với nhân dân. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, chú trọng quan hệ phối hợp giữa lực lượng Công an xã với Mặt trận Tổ quốc và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong công tác xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ", Công an xã còn phối hợp với các thôn trong xã làm tốt công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương, người đang chấp hành án treo, người nghiện ma túy trên địa bàn; Vận động nhân dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông; vệ sinh môi trường; phòng, chống cháy nổ; phòng, chống ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội... tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và vi phạm pháp luật. Cùng với đó, Công an xã cũng phối hợp với các trường học tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về luật giao thông đường bộ cho giáo viên và học sinh. Cùng với công tác tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện như loa phát thanh, facebook, zalo, tiktok…Cấp ủy, chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm chỉ đạo xây dựng, nhân rộng các mô hình tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải được quần chúng nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia. Tiêu biểu như các mô hình: “Camera an ninh”; “Thắp sáng đường quê đảm bảo ANTT”; Xây dựng khu dân cư đạt tiêu chuẩn an toàn về ANTT”, “Hội Cựu chiến binh tự quản về ANTT và trật tự an toàn giao thông”, “Đoạn đường thanh niên tự quản về ANTT”, mô hình “Nuôi con khỏe dạy con ngoan” gắn với phong trào “Quản lý con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” của Hội Phụ nữ. Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của cấp trên triển khai có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác đảm bảo ANTT. Tiếp tục đổi mới nội dung, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện có hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Cùng với đó, quyết liệt chỉ đạo các ngành, đoàn thể, khu dân cư, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã đoàn kết, chung tay, phát huy sức mạnh tổng hợp đấu tranh phòng, ngừa có hiệu quả đối với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương./.