Thôn Yên Sơn, xã Phú Lộc tổ chức Lễ công bố Quyết định đạt khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu

Sáng ngày 13/11, thôn Yên Sơn, xã Phú Lộc, huyện Nho Quan tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Cao Các - thường vụ Huyện ủy- Phó chủ tịch UBND huyện; thượng tá Đàm Ngọc Quang - thường vụ Huyện ủy - Chỉ huy trưởng BCHQS huyện; lãnh đạo phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện; lãnh đạo Đảng ủy - Chỉ huy lữ đoàn 202. Cùng dự còn có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức- chính trị xã hội xã Phú Lộc, các đơn vị tài trợ và đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân trong thôn.

Thôn Yên Sơn hiện có 93 hộ, 376 nhân khẩu. 2 năm qua, việc triển khai xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu của thôn đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, sâu sát của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, sự hỗ trợ của các ngành, tổ chức, đoàn thể và sự đồng tình, hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Tổng nguồn lực huy động để thực hiện là trên 25 tỷ đồng. Trong đó, nhân dân đóng góp trên 20 tỷ đồng. Từ nguồn vốn này, thôn đã tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang nhà văn hóa, đường làng, ngõ xóm, thủy lợi nội đồng, qua đó đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất, sinh hoạt. Nhân dân tích cực chỉnh trang nhà cửa, công trình phụ trợ, trồng hoa, cây xanh bóng mát ven đường, vẽ tranh bích họa, tạo cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp.

Xác định phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân là mục tiêu quan trọng hàng đầu trong xây dựng nông thôn mới, với sự quan tâm hỗ trợ của các cấp, các ngành, công tác dồn điền đổi thửa của thôn đã được hoàn thành với tổng diện tích 27ha, tạo điều kiện để người dân áp dụng cơ giới hóa vào sản xuất, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, từng bước xây dựng các vùng sản xuất hàng hóa mang lại giá trị cao, đạt 100 triệu đồng/ ha canh tác vào năm 2021. Cùng với đó, các ngành nghề dịch vụ được mở rộng và phát triển, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người dân. Đến nay, thu nhập bình quân đạt trên 58,4 triệu đồng/người/năm; thôn hiện không có hộ nghèo. Tình hình an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Chi bộ thôn đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh từ năm 2018 đến nay.

Việc hoàn thành 10/10 tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu đã tạo cho thôn có một diện mạo mới, đời sống của nhân dân được nâng cao, làm nên những miền quê đáng sống, góp phần thúc đẩy phong trào xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu trong toàn xã.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Cao Các - thường vụ Huyện ủy- Phó chủ tịch UBND huyện đã trao bằng công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, tặng hoa và quà chúc mừng cán bộ, nhân dân thôn Yên Sơn.

Nhân dịp này, 4 tập thể, 8 cá nhân trong thôn đã được UBND xã Phú Lộc khen thưởng vì có thành tích trong phong trào cả nước chung tay xây dựng NTM năm 2022.

Thôn Yên Sơn, xã Phú Lộc đạt khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu