NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ LẠI NGƯỜI ĐÁNH MẤT

Nhặt được của rơi đem trả lại cho người đánh mất là một nét đẹp trong cuộc sống, một hành động rất đáng được biểu dương.

Bà Nguyễn Thị Gấm giao nộp chiếc ví nhặt được cho Công an xã Phú Lộc.

Tấm gương đó là bà Nguyễn Thị Gấm ( trú tại thôn Kho, xã Phú Lộc, huyện Nho Quan,tỉnh Ninh Bình). Vào hồi 08 giờ 15 phút ngày 01/7/2023, bà Nguyễn Thị Gấm đang trên đường đi chợ đến khu vực đường thôn Chợ Rịa, xã Phú Lộc thì nhặt được 1 chiếc ví da. Khi mở ví ra kiểm tra, bà Gấm phát hiện trong ví có số tiền: 944.000 đồng cùng các giấy tờ như căn cước công dân, giấy phép lái xe, thẻ ngân hàng,... có tên người sở hữu là P.V. Trường, hộ khẩu thường trú: tại thôn Đồi Phương, xã Quỳnh Lưu, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Lập tức bà Gấm cầm chiếc ví mình nhặt được đến Công an xã Phú Lộc nhờ xác minh, tìm và trả lại cho người đánh rơi.

Đến 10 giờ sáng cùng ngày, anh P.V Trường (SN 1995, thường trú tại thôn Đồi Phương, xã Quỳnh Lưu, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) có lên trình báo với công an xã bị mất 01 chiếc ví da bên trong có tiền và các loại giấy tờ. Qua xác minh làm rõ, chiếc ví bà Gấm nhặt được là của anh Trường. Công an xã đã bàn giao lại toàn bộ số tài sản cho người đánh mất.

Công an xã Phú Lộc trao trả chiếc ví cho anh P.V Trường.

Hành động của bà Gấm là tấm gương sáng về lòng trung thực, hành động đẹp và nhân văn cần được tuyên truyền rộng rãi để mọi người biết, học tập và noi theo./.