CÔNG DÂN XÃ PHÚ LỘC TRẢ LẠI SỐ TIỀN LỚN NHẬN ĐƯỢC DO CHUYỂN KHOẢN NHẦM

Chiều tối ngày 21/09/2023, Công an xã Phú Lộc- huyện Nho Quan nhận được trình báo của anh Nguyễn Văn Toàn sinh năm 1983 ở tại thôn Lộc Ân, xã Phú Lộc, huyện Nho Quan, Ninh Bình về việc vào chiều 21/9/2023 tài khoản ngân hàng của vợ anh là chị Phạm Thị Năm có nhận được số tiền 80.000.000 đồng ( Tám mươi triệu đồng). Do Vợ anh Toàn đã lâu không sử dụng tài khoản ngân hàng này nên chị không biết có người chuyển tiền nhầm vào tài khoản của mình. Khi nhận được điện thoại của người nhận là đã chuyển nhầm tiền cho chị, nghi ngờ không biết có đúng là chủ tài khoản chuyển nhầm tiền hay không nên vợ chồng anh Toàn đã yêu cầu người gọi điện mang giấy tờ lên trụ sở công an xã Phú Lộc để nhờ xác minh làm rõ.

Vợ chồng chị Đinh Thị Thanh bày tỏ vui mừng và cảm kích khi được hoàn trả lại số tiền 80 triệu đồng.

Ngay khi tiếp nhận đơn trình báo của anh Nguyễn Văn Toàn, Công an xã Phú Lộc đã nhanh chóng xác minh chủ tài khoản ngân hàng là chị Đinh Thị Thanh, sinh năm 1998, HKTT tại thôn Hải Nham, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Liên hệ với ngân hàng xác định sự việc chị Đinh Thị Thanh đã chuyển khoản số tiền 80.000.000 đồng vào tài khoản ngân hàng của chị Phạm Thị Năm là đúng.

Hai bên gia đình làm thủ tục xác minh tại trụ sở Công an xã Phú Lộc

Sáng ngày 22/9/2023, vợ chồng anh Nguyễn Văn Toàn và vợ chồng chị Đinh Thị Thanh đã lên trụ sở công an xã Phú Lộc xác minh thông tin sự việc, sau đó cùng lên ngân hàng để làm thủ tục chuyển trả lại tiền. Vợ chồng chị Thanh thể hiện rõ niềm vui mừng, xúc động khi được vợ chồng anh Toàn chuyển trả lại số tiền đã sơ suất chuyển nhầm, đồng thời bày tỏ cảm kích trước hành động đẹp của vợ chồng anh Toàn ./.