HỘI CCB HUYỆN NHO QUAN PHỐI HỢP VỚI HỘI CCB XÃ PHÚ LỘC TRAO TIỀN HỖ TRỢ XÂY NHÀ CHO HỘI VIÊN CỰU CHIẾN BINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Thực hiện Chương trình tiết kiệm 2.000đ/tháng/ hội viên góp vào quỹ "Nghĩa tình đồng đội" để làm mới, sửa chữa nhà ở cho hộ hội viên Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở năm 2023 của Hội CCB huyện Nho Quan. Căn cứ vào kết quả khảo sát, thẩm định đối với các hộ hội viên Cựu chiến binh có nhà dột nát, khó khăn về nhà ở.

Đồng chí Tống Hữu Dư ở thôn Kho, xã Phú Lộc sinh ra trong gia đình giàu truyền thống cách mạng, có người cha là ông Tống Văn Trọng đã được Chính phủ Nước CHXHCN Việt Nam tặng bằng “ Có Công Với Nước” vì đã tích cực giúp đỡ và bảo vệ cách mạng góp phần vào thắng lợi của cuộc cách mạng tháng Tám; bản thân đồng chí là Thương binh hạng I, hiện đang thờ phụng liệt sỹ Tống Khắc Hán là em trai của đồng chí đã anh dũng hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hiện nay, đồng chí tuổi đã cao, sức yếu; thường xuyên ốm đau, bệnh tật, đang ở trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, dột nát nhiều năm nay mà chưa đủ khả năng, điều kiện để tu sửa, xây dựng lại. Ngày 25 tháng 7 năm 2023, BTV Hội CCB huyện Nho Quan đã ra quyết định số 10/QĐ – CCB về việc Hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho hội viên Hội CCB Tống Hữu Dư với mức hỗ trợ là 90.000.000đ trích từ quỹ "Nghĩa tình đồng đội".

Đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội CCB công bố Quyết đinh hỗ trợ tiền xây dựng nhà tình nghĩa.

Chiều ngày 8/8/2023, Hội CCB huyện Nho Quan phối hợp với Hội CCB xã Phú Lộc cùng Ban kiến thiết xây dựng nhà tình nghĩa đã trao cho gia đình hội viên Tống Hữu Dư số tiền đợt I là 45.000.000đ.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội CCB xã trao số tiền đợt I là 45.000.000đ cho đồng chí Tống Hữu Dư.

Phát huy truyền thống “ Bộ Đội cụ Hồ”, ngày 2/8 BTV hội CCB xã Phú Lộc phối hợp với BTV Hội Nông dân, Hội Phụ nữ xã cùng ban công tác mặt trận, chi hội CCB, chi hội phụ nữ thôn Kho cùng bà con trong thôn đã giúp gia đình đồng chí Tống Hữu Dư dỡ bỏ ngôi nhà dột nát để tiến hành thi công xây dựng ngôi nhà mới.

Trong không khí đầm ấm của tình đồng chí, đồng đội; nhận số tiền hỗ trợ từ quỹ "Nghĩa tình đồng đội" đồng chí Tống Hữu Dư xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Hội CCB huyện, của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Hội CCB xã; ban công tác mặt trận, chi hội CCB thôn Kho và bà con lối xóm đã động viên, góp công, góp sức, hỗ trợ tiền cho gia đình đồng chí có thêm điều kiện khởi công xây dựng căn nhà mới.

Hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn thể hiện tinh thần đoàn kết, có ý nghĩa nhân văn, gắn bó tình đồng chí, đồng đội; giúp gia đình hội viên CCB có chỗ ở ổn định, an hưởng tuổi già; con cháu yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế vươn lên trong cuộc sống./.

Một số hình ảnh: