Kế hoạch vận động nguồn lực xây dựng NTM nâng cao xã Phú Lộc

Phú Lộc, ngày 5 tháng 8 năm 2023

vận động nguồn lực xây dựng NTM nâng cao xã Phú Lộc

-----

Thực hiện Chủ trương, Nghị quyết của Đảng ủy xã về xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu trên địa bàn xã Phú Lộc giai đoạn 2021-2025;  Quyết định số 77-QĐ/ĐU ngày 02 tháng 8 năm 2023 của Ban Thường vụ Đảng ủy về thành lập Ban vận động nguồn lực xây dựng NTM nâng cao xã Phú Lộc, Ban vận động xây dựng kế hoạch triển khai công tác vận động nguồn lực, cụ thể như sau:

1. Mục đích

Vận  động các nguồn lực chung sức cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí xã NTM nâng cao, phấn đấu hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu vào năm 2025;

Thông tin rộng rãi những kết quả nổi bật, những thành tựu về phát triển Kinh tế, Văn hóa, Xã hội, An ninh, Quốc phòng xã Phú Lộc đã đạt được trong giai đoạn 2021-2023; vận động các cơ quan, doanh nghiệp, doanh nhân; cán bộ đảng viên, các tập thể và cá nhân; con em quê hương Phú Lộc xa quê đang học tập, công tác và sinh sống trên mọi miền của Tổ quốc,… hướng về quê hương, ủng hộ bằng tinh thần và vật chất cùng cấp ủy, chính quyền địa phương củng cố, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân; Xây dựng hạ tầng Kinh tế - Xã hội đồng bộ và từng bước hiện đại, bảo đảm môi trường, cảnh quan nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, giàu bản sắc Văn hóa truyền thống;

Nhằm kêu gọi sự chung sức, đồng lòng của các tập thể, cá nhân quan tâm ủng hộ kinh phí xây dựng Nông thôn mới nâng cao, góp phần quan trọng đưa quê hương Phú Lộc yêu dấu ngày càng giàu đẹp, văn minh, kiểu mẫu của miền quê đáng sống.

2. Yêu cầu

Việc vận động xây dựng Quỹ đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền; sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ và các tổ chức thành viên; đảm bảo công khai, minh bạch, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đúng quy định của pháp luật.

Việc ủng hộ trên tinh thần tự nguyện của mỗi tổ chức, cá nhân; thông tin về kết quả vận động, việc sử dụng nguồn lực và kết quả sử dụng nguồn lực được công khai trên Trang thông tin điện tử của xã Phú Lộc tại địa chỉ: phuloc.nhoquan.ninhbinh.gov.vn và các trang zalo, facebook của các ngành, đoàn thể của địa phương.

II. ĐỐI TƯỢNG VẬN ĐỘNG VÀ THỜI GIAN TIẾN HÀNH

1. Đối tượng vận động

Cơ quan, doanh nghiệp, doanh nhân; cán bộ, đảng  viên, các tập thể và cá nhân; con em quê hương Phú Lộc xa quê đang học tập, công tác và sinh sống trên mọi miền của Tổ quốc,…

2. Thời gian phát động

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 8 đến ngày 15 tháng 10 năm 2023.

3. Tiếp nhận nguồn ủng hộ

Tiếp nhận nguồn kinh phí ủng hộ qua tài khoản công của Ban vận động nguồn lực xây dựng Nông thôn mới xã Phú Lộc.

Số tài khoản: 3311201004137, Ngân hàng AgriBank, chi nhánh Rịa.

Đầu mối liên hệ: Đồng chí Đinh Quốc Toàn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã (ĐT 0989.380.934); Đồng chí Vũ Minh Thông, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã (ĐT 0985.006.477); Đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND xã (ĐT 0962.37.57.67). Đồng chí Nguyễn Xuân Biên, Đảng ủy viên, Chủ tịch MTTQ xã (ĐT 0868.165.333); Đồng chí Trần Minh Hoàn, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND xã (ĐT 0989. 031.668); Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã (ĐT 0974.106.002).

III. SỬ DỤNG NGUỒN KINH PHÍ

Ban Chỉ đạo xây dựng NTM nâng cao xã dự kiến xây dựng đường cờ từ địa phận thôn Kho, giáp Quỳnh Lưu, theo tuyến đường du lịch đến trường Mầm non của xã, từ ngã tư đường du lịch giao với Quốc lộ 12B đến khu dân cư thôn Phúc Lộc; từ ngã tư đường Du lịch về hường Thị trấn Nho Quan; xây dựng điểm nhấn tuyên truyền khu vực ngã tư đường du lịch với Quốc lộ 12B và cơ sở vật chất Văn hóa trên địa bàn xã.

Dự kiến kinh phí đầu tư: 1.000.000.000 đồng (Một tỷ đồng).

Nguồn kinh phí xã hội hóa đầu tư xây dựng nhằm duy trì, củng cố hệ thống tiêu chí về Văn hóa - Xã hội của địa phương, đặc biệt phục vụ chỉnh trang diện mạo xã Nông thôn mới nâng cao.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Cấp ủy, Chính quyền địa phương tập trung chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội; chỉ đạo, tổ chức quản lý công khai, chặt chẽ, sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí.

2. Ban vận động

Thông tin, tuyên truyền bằng nhiều nội dung, hình thức, qua nhiều kênh khác nhau về mục đích của địa phương để đến được tới các nhà tài trợ, các tổ chức, cá nhân, người thân trong gia đình, con em quê hương đang học tập, công tác và sinh sống trên mọi miền của Tổ quốc;

Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban Vận động để triển khai vận động nguồn lực tới các cơ quan, đơn vị, các tập thể và cá nhân đảm bảo mục đích, yêu cầu của kế hoạch;

Tiếp nhận, quản lý nguồn ủng hộ; giám sát đối với việc quản lý nguồn kinh phí; chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Ban chỉ đạo xây dựng NTM của xã.

Ban vận động trân trọng kêu gọi sự chung sức, đồng lòng của các tập thể, cá nhân quan tâm ủng hộ kinh phí xây dựng Nông thôn mới nâng cao của địa phương, mong muốn tiếp tục nhận được sự chung tay, góp sức của quý vị để xây dựng quê hương Phú Lộc ATK thân yêu ngày càng giàu đẹp, văn minh, kiểu mẫu của miền quê đáng sống./.

Nơi nhận:

- Ban Thường vụ Đảng ủy,

- TT HĐND,

- Lãnh đạo UBND,

- Cán bộ, công chức xã,

- MTTQ và các đoàn thể,

- Các cơ quan, đơn vị,

- Các chi bộ trực thuộc,

- Trang thông tin điện tử xã,

- Lưu VPĐU.

PHÓ BÍ THƯ