LỄ KHÁNH THÀNH VÀ TRAO NHÀ “ NGHĨA TÌNH ĐỒNG ĐỘI “ CHO HỘI VIÊN HỘI CỰU CHIẾN BINH TẠI XÃ PHÚ LỘC.

Sáng ngày 08/11/2023, Hội CCB huyện Nho Quan phối hợp với Hội CCB xã Phú Lộc tổ chức khánh thành và trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho đồng chí Tống Hữu Dư, Thương binh 3/4, là hội viên chi hội Cựu chiến binh thôn Kho, xã Phú Lộc có khó khăn về nhà ở.

Về dự Lễ khánh thành có đồng chí Lương Văn Tuấn - Ủy viên BCH Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB tỉnh; đồng chí Vũ Văn Bẩy - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyên - Chủ tịch Hội Cựu CCB huyện;  đồng chí Lương Văn Thụy – Phó Trưởng phòng lao động TBXH huyện; đồng chí Phạm Văn Trường – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy; lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự Huyện; thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thường trực UBMTTQ Việt Nam xã Phú Lộc; Chủ tịch Hội CCB 27 xã, thị trấn; các ban, ngành đoàn thể xã Phú Lộc; đài phát thanh và truyền hình tỉnh Ninh Bình; đài truyền thanh huyện; các đồng chí chi hội trưởng hội CCB, hội viên Chi hội CCB thôn Kho và nhân dân trong thôn.

Sau gần 4 tháng khởi công xây dựng, đến nay ngôi nhà của CCB Tống Hữu Dư đã hoàn thành với diện tích 90 m2, tổng kinh phí xây dựng trên 500 triệu đồng. Trong đó, Hội CCB huyện hỗ trợ là 90 triệu đồng; quỹ An sinh xã hội của xã hỗ trợ 03 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đồng chí tiết kiệm và anh em, con cháu trong dòng họ giúp đỡ. Bên cạnh đó, có sự hỗ trợ 200 ngày công của Hội CCB, các đoàn thể xã, Ban công tác Mặt trận thôn Kho cùng sự động viên, khích lệ tinh thần kịp thời của cấp ủy, chính quyền cùng nhân dân địa phương.

Tại lễ khánh thành, gia đình Cựu chiến binh Tống Hữu Dư đã nhận được nhiều món quà và sự chia vui của các tổ chức, đoàn thể.

Đồng chí Lương Văn Tuấn - Ủy viên BCH Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB tỉnh tặng quà cho gia đình đồng chí Tống Hữu Dư.

Đồng chí Vũ Văn Bẩy - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy tặng quà cho gia đình đồng chí Tống Hữu Dư.

Đồng chí Phạm Văn Trường – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã tặng quà cho gia đình đồng chí Tống Hữu Dư.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyên - Chủ tịch Hội Cựu CCB huyện tặng quà cho gia đình đồng chí Tống Hữu Dư.

Đồng chí Lương Văn Thụy – Phó Trưởng phòng lao động TBXH huyện tặng quà cho gia đình đồng chí Tống Hữu Dư.

Đại diện Ban chỉ huy quân sự Huyện tặng quà cho gia đình đồng chí Tống Hữu Dư.

Đại diện Hội CCB cụm phía Nam tặng quà cho gia đình đồng chí Tống Hữu Dư.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội CCB xã Phú Lộc tặng quà cho gia đình đồng chí Tống Hữu Dư.

Trong không khí ấm áp nghĩa tình, CCB Tống Hữu Dư xúc động gửi lời cảm ơn chân thành đối với các cấp, các ngành đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để gia đình có được mái ấm khang trang như hiện nay.

Đây là hoạt động thường niên, có ý nghĩa thiết thực trong phong trào mỗi hội viên CCB Hội CCB huyện Nho Quan tiết kiệm 2.000 đồng/ tháng để xây nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho các hội viên CCB có khó khăn về nhà ở. Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”, “Tương thân tương ái” và hưởng ứng phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động./.