Ủy ban nhân dân xã Phú Lộc tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng “Ngày thế giới và ngày toàn dân phòng, chống ma túy” 26/6

Thực hiện kế hoạch 120/KH-UBND ngày 06/6/2024 của UBND huyện Nho Quan về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024;

Thực hiện Kế hoạch 33/KH-UBND của UBND xã Phú Lộc về việc tổ chức lễ ra quân hưởng ứng " Ngày thế giới và ngày toàn dân phòng, chống ma túy" 26/6.

Sáng ngày 26/6, UBND xã Phú Lộc long trọng tổ chức Lễ ra quân Hưởng ứng" Ngày thế giới và ngày toàn dân phòng, chống ma túy" 26/6.

Về dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Phạm Văn Hải - Phó trưởng Công an huyện; đồng chí Vũ Minh Thông, PBTĐU, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, Công an xã Phú Lộc cùng toàn thể 135 người gồm các đồng chí trong các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội xã, các đồng chí cán bộ - công chức xã; các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng, phó thôn, trưởng phó các đoàn thể chính trị xã hội các thôn; Ban giám hiệu 03 nhà trường, học sinh trường THCS Phú Lộc và nhân dân trong xã.

Toàn cảnh buổi lễ phát động

Tại buổi lễ phát động, đồng chí Vũ Minh Thông, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã đã đọc diễn văn phát động lễ ra quân hưởng ứng “Ngày thế giới và ngày toàn dân phòng, chống ma tuý”. Đồng chí chỉ rõ để nâng cao hiệu quả phòng, chống ma túy thì các ban, ngành, đoàn thể, các thôn cần phải tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức về tác hại của ma túy, phát huy sức mạnh phong trào toàn dân phát hiện, tố giác tội phạm ma túy; tăng cường công tác quản lý người nghiện, quản lý địa bàn, giúp đỡ người nghiện cai nghiện, tìm việc làm hòa nhập cộng đồng. Tin tưởng rằng, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Phú Lộc sẽ nỗ lực cố gắng hơn nữa trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn về ma túy trong thời gian tới.

Đồng chí Vũ Minh Thông, PBTĐU, Chủ tịch UBND xã đọc diễn văn phát động lễ ra quân

Ngay sau lễ phát động, đoàn diễu hành mang biểu ngữ phòng, chống ma túy, cắm cờ, gắn loa tuyên truyền về phòng chống tội phạm và tệ nạn  ma túy đã diễu hành tuyên truyền lưu động từ UBND xã đi thôn Rịa, thôn Kho lên đường du lịch Bái Đính – Cúc Phương đi Yên Thịnh, Yên Thành, Đồi Lại, Hàm Rồng, Đồi Thông, Đồi Mít, Phúc Lộc đi dọc đến cổng Lữ đoàn 202 và quay trở về UBND xã.

Mặc dù thời tiết có mưa to nhưng với tinh thần quyết tâm trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn ma túy nên cán bộ, đại biểu, toàn bộ lực lượng tham gia buổi lễ, các em học sinh và Nhân dân trong xã đã tích cực tham gia. Buổi lễ diễn ra trang nghiêm và thành công tốt đẹp./.