Đôi nét giới thiệu về khu du lịch sinh thái Hồ Đồng Chương

Hồ Đồng Chương Ninh Bình là một hồ nước ngọt tự nhiên, thuộc địa phận hai xã Phú Lộc và Phú Long của huyện Nho Quan. Hồ Đồng Chương nằm khá xa trung tâm thị thành so với hồ Yên Thắng hay Đồng Thái, nhưng hồ Đồng Chương sở hữu diện tích rộng lớn lên tới 45 ha, với những con đường  uốn lượn quanh đồi Thông xanh biếc với chiều dài 8km. không chỉ là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn nơi đây còn là khu căn cứ cách mạng tỉnh Ninh Bình, Hồ sở hữu phong cảnh tự nhiên rất hoang vu nhưng rất thanh bình và yên tĩnh, nơi đây được khai thác và đầu tư nhiều dự án khác nhau như: khu giải trí, khu du thuyền, khu cắm trại, khu nghỉ dưỡng … phục vụ nhu cầu thăm quan, khám phá Nho Quan, Ninh Bình của khách du lịch trong và ngoài nước.

Cảnh đẹp Hồ Đồng Chương

Nói tới du lịch miền Bắc chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới Hà Nội, Sapa, Mộc Châu hay Hà Giang nhưng quên mất rằng Việt Nam cũng có một Nho Quan, Ninh Bình xinh đẹp. Đây là điểm tới tuyệt vời để bạn có thể thưởng ngoạn cảnh sông nước, núi non và tận hưởng cảm giác yên bình của đất trời ban tặng.

Đến với Nho Quan - Ninh Bình, quý khách đừng bỏ lỡ cơ hội nên một lần ghé thăm hồ Đồng Chương, nơi được biết tới với phong cảnh hữu tình, mặt nước phẳng lặng, trong xanh và sâu thẳm; nơi đây hứa hứa hẹn sẽ là điểm dừng chân lý tưởng. Nơi đây cũng là điểm dã ngoại cuối tuần thích hợp để bạn và gia đình cũng như các tập thể tới tham quan, thư giãn vào những ngày nghỉ lễ hay cuối tuần.

Hồ Đồng Chương mùa nào cũng đẹp, mỗi mùa lại mang một nét quyến rũ không giống nhau. Nếu tới đây vào mùa hè, bạn sẽ được ngắm nhìn mặt nước phẳng lặng, cây cối xanh tươi dưới những tia nắng ban mai và thú vị hơn là nhìn những đàn bướm lượn quanh mặt hồ như  đón chào quý khách. Nhưng theo kinh nghiệm đi Ninh Bình của ecogreengiapnhi.net.vn thì bạn vẫn nên ghé thăm nơi đây vào mùa hè. Bởi thời khắc này, Ninh Bình có thời tiết mát rượi, độ ẩm thấp, thuận tiện cho bạn thực hiện các hoạt động ngoài trời mà đặc thù là các hoạt động cắm trại, vui chơi ngoài trời và trải nghiệm chụp ảnh, đánh golf. Sân  golf Tràng An gồm 18 hố Par 72 Champion với kích thước 7,200 yards là nơi du khách giải trí, hoạt động thể thao, tham gia bộ môn đánh golf.

Một góc sân golf Tràng An nằm bên cạnh Hồ Đồng Chương

Nếu bạn thích thú khám phá và trải nghiệm điểm du lịch Hồ Đồng Chương Nho Quan,  Ninh Bình thì bạn nên chọn tàu hỏa cho hành trình khám phá của mình. Tuy thời gian vận chuyển hơi lâu nhưng bù lại bạn sẽ được ngắm nhìn cảnh sắc tự nhiên từ những ô cửa của tàu. Để đi từ ga Hà Nội tới ga Ninh Bình bạn cần mất hơn 2 tiếng đồng hồ với giá vé khoảng 120.000 đồng / người (giá tùy theo loại vé ghế ngồi và vé giường nằm).

Nếu bạn bắt xe khách từ Hà Nội về Ninh Bình, bạn cần vận chuyển tới bến xe Mỹ Đình với giá vé khoảng 100.000 đồng / vé. Khác với tàu hỏa, xe khách vận chuyển khá nhanh nên bạn chỉ mất hơn 1 tiếng đồng hồ là có thể tới thành phố Ninh Bình. Hồ Đồng Chương cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 30km, sau khi vận chuyển tới Ninh Bình bằng tàu hỏa, xe khách hoặc phương tiện tư nhân, bạn chỉ cần đi theo đường Tràng An, qua Bái Đính- Cúc Phương, tới ngã tư đường 12B, bạn rẽ trái đi xuống Phố Rịa, đến ngã ba Rịa, bạn đi vào quốc lộ 45 khoảng 1km là tới cổng chính vào Hồ Đồng Chương.

Nếu như hồ Tuyền Lâm là điểm đến được nhiều du khách biết tới ở thành phố Đà Lạt thì hồ Đồng Chương ở Ninh Bình được ví như Đà Lạt thứ hai. Tới với hồ Đồng Chương, bạn sẽ được tận hưởng làn nước trong xanh, được chiêm ngưỡng hình ảnh đồi thông nhấp nhô và những ngôi nhà sàn thấp thoáng ẩn dưới bóng hàng thông cao vút.

Nếu có dịp tới đây vào sáng sớm, bạn sẽ được chứng kiến ​​quang cảnh sương mù bao phủ khắp mặt hồ mang tới vẻ huyền ảo như trong truyện cổ tích. Càng lên cao, mặt nước càng xanh tươi, từng tia nắng xuyên qua những giọt sương đọng trên tán lá, nhấp nhánh như những viên pha lê nhìn vô cùng đã mắt. Hồ Đồng Chương mang trong mình vẻ đẹp yên bình và quyến rũ. Nơi đây xứng đáng để bạn lựa chọn ngơi nghỉ vào dịp cuối tuần và những ngày nghỉ lễ tết

Hồ Đồng Chương hứa hẹn sẽ mang tới cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Tới đây bạn có thể lựa chọn cho mình một trong những phương tiện vận chuyển như xe đạp, xe điện hay đơn giản là đi bộ dạo quanh hồ và thả hồn vào tự nhiên, tận hưởng không khí trong sạch, mát rượi.

[i]

Góc nhìn Thác Ba Tua nằm trong quần thể Hồ Đồng Chương

Không chỉ được trải nghiệm vẻ đẹp thơ mộng của hồ, du khách tới với khu du lịch hồ Đồng Chương  Nho Quan, Ninh Bình còn có thể leo lên đồi ngắm Ao Trời, thác Ba Tua. Men theo trục đường mòn lên đỉnh đồi thông, bạn sẽ bắt gặp một hồ nước trên cao có tên là Ao Trời. Với làn nước trong xanh không bao giờ cạn, Ao Trời là điểm thăm quan nằm trên đỉnh đồi cao. Ngoài ra, bạn còn có thể ghé thăm thác Ba Tua trong khu du lịch hồ Đồng Chương - Nho Quan - Ninh Bình. Thác Ba Tua nằm ở độ cao gần 40m, vào mùa mưa nước từ các núi đá đổ về vô tận kết thành một dải mây trắng đẹp lung linh. Bạn và gia đình đừng quên mang theo máy ảnh để có thể lưu lại những bức ảnh tuyệt đẹp của tự nhiên và ghi lại những kỉ niệm đáng nhớ khi vui chơi và nghỉ dưỡng tại nơi đây./.

Nguồn tin và hình ảnh:   Văn hóa Thông tin xã Phú Lộc