PHÚ LỘC: TỔ CHỨC LỄ DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NHỚ CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ NHÂN KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947-27/7/2024).

Sáng ngày 26/7, trong không khí trang nghiêm và đầy xúc động hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ VN xã Phú Lộc thành kính tổ chức Lễ dâng hương nhằm tri ân, tưởng niệm anh linh các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phút tưởng niệm bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của đồng chí Nguyễn Phú Trọng,

Tổng Bí thư BCH TW Đảng Cộng sản Việt Nam.

Dự lễ dâng hương có đồng chí Phạm Văn Trường, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Đinh Quốc Toàn, Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Vũ Minh Thông, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ VN & các tổ chức CT-XH; cán bộ công chức xã, lực lượng CA, QS xã; thân nhân các gia đình liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, người hoạt động trong kháng chiến bị nhiễm CĐHH; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận,Trưởng thôn và nhân dân trên địa bàn xã.

Trước khi vào buổi lễ, Đoàn đại biểu thay mặt cho Cán bộ và nhân dân xã Phú Lộc đã dành một phút tưởng niệm bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của đồng chí Nguyễn Phú Trọng,Tổng Bí thư BCH TW Đảng Cộng sản Việt Nam, nhà lãnh đạo đặc biệt xuất sắc của Đảng, Nhà nước ta.

Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc có hàng triệu người con ưu tú của dân tộc, trong đó có những người con của quê hương Phú Lộc ATK đã hiến dâng tuổi thanh xuân cho đất nước. Gần 200 liệt sĩ đã anh dũng hi sinh, mãi mãi nằm lại nơi chiến trường và rất nhiều người con của quê hương khi trở về đã mang trên mình thương tật suốt đời để chúng ta có được cuộc sống hòa bình như ngày hôm nay.

Tại Nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ xã Phú Lộc, các đại biểu tham dự cùng thân nhân các gia đình liệt sĩ và nhân dân đã kính cẩn dâng nén hương thơm để tỏ lòng thành kính ghi nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ.

Đoàn đại biểu Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam xã Phú Lộc do đồng chí Phạm Văn Trường, HUV, Bí thư Đảng ủy xã Làm Trưởng đoàn lên dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng Liệt sĩ.

Để đền đáp công ơn to lớn đó, kế tục và phát huy truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, trong những năm qua, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Phú Lộc đã thường xuyên quan tâm thực hiện tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa với nhiều hoạt động phong phú, nhiều việc làm nhân ái góp phần xoa dịu đi nỗi đau do chiến tranh; luôn thăm hỏi, động viên khuyến khích các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng tích cực lao động sản xuất xây dựng gia đình, quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đứng trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân, LLVT xã Phú Lộc nguyện phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, nêu cao chủ nghĩa anh hùng cách mạng, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục quan tâm chăm lo, thăm hỏi động viên các gia đình chính sách, người có công với cách mạng... quyết tâm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2024 và những năm tiếp theo, quyết tâm xây dựng quê hương Phú Lộc ATK đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu và ngày càng văn minh, hiện đại, đậm đà bản sắc./.

Một số hình ảnh khác tại Lễ dâng hương:

Đoàn đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức CT -XH xã Phú Lộc do đồng chí Nguyễn Xuân Biên, Chủ tịch MTTQ VN xã Làm Trưởng đoàn lên dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng Liệt sĩ

Đoàn Nhân dân cán bộ thôn Phúc Lộc do đồng chí Đinh Tuấn Anh - BTCB làm Trưởng đoàn lên dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng Liệt sĩ.

Đoàn Nhân dân cán bộ thôn Lộc Ân do đồng chí Nguyễn Văn Mạc - BTCB làm Trưởng đoàn lên dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng Liệt sĩ.

Đoàn Nhân dân cán bộ thôn Kho do đồng chí Ngô Bình An - BTCB làm Trưởng đoàn lên dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng Liệt sĩ.

Đoàn Nhân dân cán bộ thôn Rịa do đồng chí Đinh Công  An - BTCB làm Trưởng đoàn lên dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng Liệt sĩ.

Đoàn Nhân dân cán bộ thôn Chợ Rịa do đồng chí Trần Đức Dũng - BTCB làm Trưởng đoàn lên dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng Liệt sĩ.

Đoàn Nhân dân cán bộ thôn Đồi Chè do đồng chí Bùi Minh Phương - BTCB làm Trưởng đoàn lên dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng Liệt sĩ.

Đoàn Nhân dân cán bộ thôn Đồi Mít do đồng chí Đinh Văn Hoàn - BTCB làm Trưởng đoàn lên dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng Liệt sĩ.

Đoàn Nhân dân cán bộ thôn Đồi Thông do đồng chí Lương Văn Tuyền - BTCB làm Trưởng đoàn lên dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng Liệt sĩ.

Đoàn Nhân dân cán bộ thôn Đồi Chùa do đồng chí Bùi Văn Tiến - BTCB làm Trưởng đoàn lên dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng Liệt sĩ.

Đoàn Nhân dân cán bộ thôn Hàm Rồng do đồng chí Lê Minh Tân - BTCB làm Trưởng đoàn lên dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng Liệt sĩ.

Đoàn Nhân dân cán bộ thôn Đồi Lại do đồng chí Đinh Văn Nam - BTCB làm Trưởng đoàn lên dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng Liệt sĩ.

Đoàn Nhân dân cán bộ thôn Yên Thành do đồng chí Đinh Văn Hùng - BTCB làm Trưởng đoàn lên dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng Liệt sĩ.

Đoàn Nhân dân cán bộ thôn Yên Thịnh do đồng chí Nguyễn Văn Mỹ - BTCB làm Trưởng đoàn lên dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng Liệt sĩ.

Đoàn Nhân dân cán bộ thôn Yên Sơn do ông Hoàng Văn Thanh  - Trưởng thôn làm Trưởng đoàn lên dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng Liệt sĩ.

Đoàn Nhân dân cán bộ thôn Thống Nhất do đồng chí Lương Văn Hiền - BTCB làm Trưởng đoàn lên dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng Liệt sĩ.