Đảng ủy xã Phú Lộc tổ chức Hội nghị mở rộng sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đảng bộ xã khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ngày 13/6, Đảng uỷ xã Phú Lộc tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Phú Lộc lần thứ XXIV,nhiệm kỳ 2020-2025. Về dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Đỉnh -Phó ban tổ chức Huyện ủy; đồng chí Đoàn Tiến Dũng - Phó ban dân vận Huyện ủy; Ủy viên BTV Đảng ủy, ủy viên BCH Đảng bộ xã, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã; thường trực UB MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ công chức xã; chi ủy các chi bộ trực thuộc, chi ủy - BGH 3 trường học.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Ba năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV trong bối cảnh có nhiều thuận lợi cơ bản, nhưng cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức: diễn biến bất thường của thời tiết, thiên tai, dịch bệnh Covid-19 và dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Song do có những chủ trương, chính sách đúng đắn, kịp thời của Trung ương, của Tỉnh, của Huyện, Đảng bộ và nhân dân trong xã đã đoàn kết, thống nhất, chủ động khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương, kiên trì phấn đấu và giành được kết quả quan trọng trên các lĩnh vực hoạt động: Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, ngành nghề, dịch vụ tăng dần; nông, lâm nghiệp, thuỷ sản giảm dần theo từng năm; huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển, kết cấu hạ tầng đạt được ở mức cao, văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới, quốc phòng được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được củng cố, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, hiệu lực quản lý, điều hành của chính quyền được nâng lên; vai trò hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội ngày càng đuợc phát huy.

Bên cạnh những kết quả đạt được, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương giai đoạn 2023-2025 còn nhiều những thách thức đang đặt ra ở phía trước; vẫn còn những khó khăn, hạn chế, đó là: Chưa có nhiều giải pháp hiệu quả nhằm chuyển đổi cơ cấu cây trồng trong sản xuất nông nghiệp. Nhiệm vụ công tác quản lý Nhà nước về  đất đai, tài nguyên môi trường, trật tự xây dựng nông thôn còn tiềm ẩn nguy cơ vi phạm của tập thể và cá nhân.  Việc ngăn chặn, xử lý vi phạm hành chính liên quan đến đất đai đã cơ bản được xử lý kịp thời, tuy nhiên, việc xử lý vụ việc vi phạm pháp luật đất đai chưa được dứt điểm;  Công tác kiểm tra đôn đốc trong việc sản xuất nông nghiệp còn chưa quyết liệt. Tình hình tội phạm về trộm cắp tài sản, cờ bạc, ma túy, vi phạm luật giao thông, vi phạm lấn chiếm hành lang giao thông còn tiềm ẩn nguy cơ phức tạp.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Trường – HUV, Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của BCH Đảng bộ, toàn thể Đảng viên và Nhân dân trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ sau: Một là: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của Đảng ủy, HĐND xã về phát triển kinh tế -văn hóa - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng, nâng cao đời sống của nhân dân; Duy trì, củng cố xã NTM nâng cao và tích cực đẩy mạnh hoạt động xây dựng NTM kiểu mẫu của xã để hoàn thành mục tiêu của Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV, phấn đấu đến năm cuối nhiệm kỳ, xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Hai là, Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền xã; Triển khai thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, các Nghị quyết, Chỉ thị, chủ trương của Tỉnh ủy và Chủ đề công tác hằng năm của Ban Chấp hành Đảng bộ một cách thực chất, có kết quả rõ ràng, cụ thể. Quan tâm một số vấn đề mới phát sinh hoặc gây bức xúc, nổi cộm trong đời sống của nhân dân: vấn đề mạng xã hội; xâm hại phụ nữ trẻ em; xây dựng gia đình văn hóa, hạnh phúc, vấn đề văn hóa ở cơ sở; … Làm tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, tập trung giải quyết các vấn đề nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Ba là: Thực hiện các giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu thu ngân sách; trong đó cần quan tâm chỉ đạo thu một số khoản thu còn khó khăn như thu thuế tiền thuê đất, quỹ đất thầu 5%,...; tăng cường quản lý thu tại xã, từng bước nâng cao chất lượng công tác thu tại xã. Thực hiện dự toán chi ngân sách đảm bảo yêu cầu chi đúng quy định, tập trung được nguồn lực cho các nhiệm vụ lớn của xã, đảm bảo sự lãnh đạo bằng chủ trương của cấp ủy, chấp hành, điều hành của UBND một cách thống nhất, đồng bộ, tiết kiệm và hiệu quả.

Bốn là: Tổ chức thực hiện tốt phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá; tập trung chỉ đạo xây dựng các khu dân cư văn hóa nông thôn mới, làm chuyển biến rõ nét về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, phát triển bảo hiểm y tế. Làm tốt công tác y tế, dân số kế hoạch hóa gia đình; Tăng cường công tác quân sự, quốc phòng địa phương, bảo đảm an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội.

Với sự đoàn kết, quyết tâm chính trị cao; BCH Đảng bộ xã Phú Lộc quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV đề ra ./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: