Hội Nông dân xã Phú Lộc tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2023. Triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023; Được sự nhất trí của ban thường vụ Đảng ủy xã Phú Lộc. Chiều ngày 23/6, Hội Nông dân xã Phú Lộc tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2023.Triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Toàn cảnh Hội nghị.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hảo - Phó chủ tịch Hội ND huyện; đồng chí Đinh Quốc Toàn - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch hội HĐND xã; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND cùng các đồng chí trong BCH Hội Nông dân xã.

Tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Kỳ – Chủ tịch hội Nông dân xã thay mặt BTV hội trình bày dự thảo báo cáo sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Trong 6 tháng đầu năm, được sự quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng ủy và Hội Nông dân huyện Nho Quan, Hội Nông dân xã xây dựng kế hoạch, phát động các đợt thi đua ngay từ đầu năm để chủ động thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2023; Tổ chức thành công Đại hội Hội nông dân xã khoá X, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Xây dựng chương trình công tác toàn khoá, quy chế hoạt động của BCH nhiệm kỳ 2023-2028. Tổ chức đoàn đại biểu tham gia Đại hội Hội ND huyện khoá XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Có thể nói  6 tháng đầu năm 2023 công tác hội và phong trào nông dân tiếp tục được duy trì và có bước phát triển mới, các chi hội đã bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác hội và phong trào Nông dân ở cơ sở, đã góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác Hội vẫn còn một số tồn tại như: Công tác sản xuất còn một số Hội viên các đơn vị chưa thực hiện đúng lịch gieo cấy, phần nào ảnh hưởng đến công tác lãnh đạo, điều hành của các cấp và ảnh hưởng đến năng xuất chung. Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên còn có lúc chưa được thường xuyên.  Chế độ thông tin báo cáo của các chi hội còn chậm, nội dung báo cáo còn sơ sài thiếu số liệu cụ thể. Công tác phát triển hội viên còn yếu, quỹ hoạt động và quỹ hỗ trợ nông dân tăng trưởng còn thấp.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đinh Quốc Toàn- Phó Bí thư Đảng ủy xã chỉ đạo: Hội xã cần phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được đồng thời khắc phục những vấn đề tồn tại. Trong 6 tháng cuối năm 2023, Hội cần quan tâm thực hiện các chỉ tiêu chưa đạt, tập trung tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện tốt Chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương, của Hội. Hội cần nghiên cứu cách thức để tập hợp hội viên, Hội phải thực sự đem lại quyền lợi thiết thực cho nông dân sẽ thu hút đông đảo hội viên tham gia vào Hội./.