HĐND xã Phú Lộc tổ chức kỳ họp thứ 11- Kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 Hội đồng nhân dân xã, nhiệm kỳ 2021-2026.

Chiều ngày 12/7/2023, HĐND xã Phú Lộc nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 11 – kỳ họp thường lệ giữa năm 2023.

Về dự, chỉ đạo và theo dõi kỳ họp có các đồng chí Tổ đại biểu số 06 HĐND Huyện, đồng chí Phạm Văn Trường – HUV,  Bí thư Đảng uỷ xã; đồng chí Đinh Quốc Toàn - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Vũ Minh Thông, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Trưởng, phó các tổ chức chính trị - xã hội, Chủ tịch UB MTTQ VN xã, Đại biểu HĐND xã, các đồng chí công chức xã, công an xã, đại biểu HTX NN, trạm y tế xã, hiệu trưởng 03 nhà trường, các đồng chí Bí thư Chi bộ, trưởng ban CTMT, các ông /bà trưởng thôn đã về dự đông đủ.

Kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân xã Phú Lộc, nhiệm kỳ 2021- 2026 là kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 để xem xét, quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Sau khi nghe Lãnh đạo UBND xã trình bày Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội 6 tháng đầu năm 2023; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm 2023; nhiệm vụ thu, chi ngân sách Nhà nước 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo quyết toán thu chi ngân sách Nhà nước xã Phú Lộc năm 2022; Tờ trình V/v phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách Nhà nước xã Phú Lộc năm 2022. Lắng nghe Thường trực HĐND xã trình bày Báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND xã 6 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; Tờ trình về Chương trình giám sát năm 2024 của Thường trực Hội đồng nhân dân xã; Tờ trình về việc thành lập Đoàn giám sát chuyên đề năm 2024 của Hội đồng nhân dân xã Phú Lộc. Hội đồng nhân dân xã đã dành nhiều thời gian để các đại biểu HĐND xã thảo luận tại hội trường. Các đại biểu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện chính kiến của mình trong tham gia đóng góp vào các văn bản trình kỳ họp. Tại phiên thảo luận tại kỳ họp có 04 ý kiến được đại biểu nêu ra. Các ý kiến đã được tiếp thu, giải trình đầy đủ, làm rõ các vấn đề đại biểu quan tâm, được các đại biểu dự kỳ họp đồng tình cao. HĐND xã đề nghị UBND xã chỉ đạo, tổ chức thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nội dung đã tiếp thu và cam kết trả lời tại kỳ họp; đồng thời giao Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các đại biểu HĐNĐ xã và cử tri trong xã giám sát việc thực hiện, đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

100% Đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 -2026 đã dân chủ thảo luận và biểu quyết nhất trí thông qua 03 nghị quyết quan trọng:

1. Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2024 HĐND xã;

2. Nghị quyết thành lập đoàn giám sát chuyên đề HĐND xã năm 2024;

3. Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách Nhà nước xã Phú Lộc năm 2022.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân xã Phú Lộc, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã diễn ra thành công, đúng quy định./.

Một số hình ảnh tại Kỳ họp: