Xã Phú Lộc ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”. Huấn luyện nghiệp vụ PCCC năm 2023 và tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại khu dân cư có nguy cơ cháy nổ cao

Sáng ngày 24/7, UBND xã Phú Lộc tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” trên địa bàn thôn Phúc Lộc, tập huấn nghiệp vụ PCCC năm 2023 và tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại khu dân cư có nguy cơ cháy nổ cao.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại úy Đinh Xuân HiệuCán bộ phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Và Cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Ninh Bình; Đồng chí Thiếu tá Lương Dương Tiến - Đội phó Đội Cảnh sát quản lý hành chính Công an huyện Nho Quan, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Ba – Cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH; Đồng chí: Phạm Văn  Trường - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; Đồng chí: Đinh Quốc Toàn -  Phó Bí thư TT ĐU, CT. HĐND xã; Đồng chí: Vũ Minh Thông – PBT ĐU, Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ PCCC xã; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND xã; các đồng chí cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - Công an huyện Nho Quan; Cán bộ Đài Phát thanh và truyền hình Tỉnh Ninh Bình, cán bộ Đài truyền thanh huyện; trưởng các đoàn thể CT - XH, cán bộ công chức xã, Công an xã; các đồng chí bí thư chi bộ; trưởng, phó thôn; thành viên các đội dân phòng và các thành viên trong “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”.

Tại hội nghị, đại diện Công an huyện Nho Quan và lãnh đạo UBND xã Phú Lộc đã thông báo về tình hình cháy nổ trên cả nước, phổ biến lợi ích từ việc xây dựng và nhân rộng mô hình Tổ liên gia về an toàn PCCC; tuyên truyền, hướng dẫn xử lý 1 số tình huống có thể xảy ra cháy nổ ở khu dân cư và Ký giao ước thi đua đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy.

Ngay sau lễ ra mắt, các đơn vị đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy ở khu dân cư. Qua những tình huống giả định xảy ra cháy nổ tại các hộ dân có nhà ở riêng lẻ liền kề nhau kết hợp kinh doanh, các thành viên “Tổ liên gia an toàn PCCC” đã được trang bị các kỹ năng cơ bản về PCCC và CNCH, kỹ năng sơ cấp cứu người bị nạn.

Tính đến nay, xã Phú Lộc đã thành lập được 4 tổ liên gia an toàn PCCC và 02 điểm chữa cháy công cộng. Thời gian tới, UBND xã tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” nhằm huy động và lan tỏa mạnh mẽ tinh thần toàn dân tham gia PCCC.

Mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC do Bộ Công an phát động trên phạm vi toàn quốc nhằm mục tiêu báo động kịp thời, sẵn sàng về phương tiện, nhanh chóng huy động người dân tham gia chữa cháy, chớp lấy "thời điểm vàng", sẵn sàng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có cháy nổ xảy ra tại khu dân cư, nhà ở./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị và buổi diễn tập

: