Xã Phú Lộc tổ chức Lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân các anh hùng Liệt sỹ

Thực hiện chương trình xây dựng xã NTM Nâng cao, xã Phú Lộc dành nguồn kinh phí tu bổ nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ của xã, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023), sáng ngày 22/7/2023 Đảng ủy - HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam xã Phú Lộc trọng thể tổ chức Lễ cầu siêu, dâng hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng Liệt sỹ.

Về dự lễ cầu siêu có đồng chí Lương Văn Thụy – Phó trưởng phòng Lao động - TB & XH huyện; đồng chí Thượng tá Hoàng Anh Chiến - Chính ủy Lữ đoàn xe tăng 202 – Quân đoàn I; đồng chí Phạm Văn Trường – HUV, Bí thư Đảng ủy; Đồng chí Đinh Quốc Toàn– Phó bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Vũ Minh Thông – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Cụ Thích Đàm An – Phó Ban trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Bình; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, TT UBMTTQ xã; BTV các tổ chức chính trị - xã hội; cán bộ công chức xã; các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, các ông/bà trưởng thôn, thân nhân các gia đình liệt sỹ, các nhà sư trụ trì chùa Phong Khố cùng các phật tử và nhân dân trong xã.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đại biểu tham dự cùng thân nhân các gia đình liệt sỹ đã giành một phút mặc niệm tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ và kính cẩn dâng hương để tỏ lòng thành kính. Và ngay sau đó là nghi thức cầu siêu cho anh linh các anh hùng liệt sỹ.

Lễ cầu siêu được tổ chức để cầu cho anh linh các anh hùng liệt sỹ được siêu thoát; cầu cho quốc thái, dân an đồng thời giáo dục cho các thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, đạo lý uống nước nhớ nguồn. Đây cũng là dịp thể hiện tình cảm, lòng tri ân sâu sắc của các tầng lớp Nhân dân đối với các anh hùng, liệt sỹ cũng như các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã hy sinh tuổi xuân để giành và giữ vững độc lập, tự do của Tổ quốc./.

Một số hình ảnh tại Lễ cầu siêu: